ข ข่าวสดวันนี บะหมี่หวาน

บะหมี่หวานไหหลำเก้าเลี้ยวเจ้าเดียวในไทยอร่อยไม่ต้องปรุง

Home / ข่าวทั่วไป / บะหมี่หวานไหหลำเก้าเลี้ยวเจ้าเดียวในไทยอร่อยไม่ต้องปรุง

บะหมี่หวานไหหลำเก้าเลี้ยวเจ้าเดียวในไทยอร่อยไม่ต้องปรุง

ที่อำเภอเก้าเลี้ยวจังหวัดนครสวรรค์มีบะหมีไหหลำขึ้นชื่อว่าร้านโก่วฮ่งกี่ที่ใช้บะหมีเส้นสดที่ทางร้านทำเองสดทุกวันเรียกได้ว่าเส้นเหนียวนุ่มไม่แพ้บะหมี่ที่ไหนผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ร้านตั้งอยู่ในตลาดสดเก้าเลี้ยวที่บ้านเลขที่180/1หมู่2ตำบลเก้าเลี้ยวอำเภอเก้าเลี้ยวจังหวัดนครสวรรค์ของนางสาวิตรี ปัญจรามพัฒนาหรือเจ๊ลั้งอายุ67ปีเจ้าของร้านบะหมีชื่อเปิดร้านตั้งแต่09.00ถึงประมาณ15.00น.ทุกวัน

เจ้าของร้านดังในตำนานได้เล่าว่าบะหมี่ที่ร้านทำมาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อเป็นรุ่นแรกจนมาถึงตนเองนับได้ว่าเป็นรุ่นที่2แล้วนับช่วงเวลาแล้วมีอายุ100กว่าปีเรียกได้ว่ายังคงรสชาดดั้งเดิมตั้งแต่สมัยพ่ออร่อยแบบไม่ต้องปรุงโดยทางร้านจะใช้บะหมี่(หมี่เหลือง)ที่ทางร้านทำเส้นเองมาลวกในกระทะในน้ำเดือดจนเส้นสุกแล้วใช้น้ำล้างอีกรอบจากนั้นนำมาคลุกน้ำมันกระเทียมเจียวใส่หมูหมักที่สูตรของทางร้านจะมีเนื้อหมูและเครื่องในหมูที่ใช้ของใหม่สดทุกวันทำให้ได้รสชาดแบบไหหลำจนลูกค้าที่มาทานติดใจเมื่อมานครสวรรค์ทีไรต้องแวะมาโดนบะหมีร้านโกว่ฮ่งกี่ที่ทางร้านท้ามาให้ลองชิม

ทางร้านมีเมนูแนะนำที่ขึ้นชื่อจะมีขายในช่วงหน้าร้อนบะหมี่เย็นที่ใช้บะหมี่สดของทางร้านนำมาใส่มันเชื่อมลูกจากพุทราเชื่อมและเฉาก๊วยใส่น้ำเชื่อมและน้ำแข็งทานในเลาหน้าร้อนเรียกความสดชื่นดับกระหายได้ดีทีเดียวนับเป็นอีกเมนูที่ท้าให้ลองชิม ด้านทางร้านยังรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่อีกด้วยหากท่านใดสนใจติดต่อได้ทเบอร์089-1133246และ0840950993คุณชนม์นิภา ปัญจรามพัฒนา ทายาทรุ่นที่3ของร้านบะหมี่โกว่ฮ่งกี่คอยตอบคำถามความอร่อยแบบไม่ต้องปรุงในรสชาดแบบไหหลำรอท้าพิสูจน์ความอร่อย.