การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ข่าวสดวันนี้ แม่ฮ่องสอน เมืองสวย ไร้สาย

กฟภ. ผุดโครงการแม่ฮ่องสอน เมืองสวย ไร้สาย เสริมท่องเที่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / กฟภ. ผุดโครงการแม่ฮ่องสอน เมืองสวย ไร้สาย เสริมท่องเที่ยว

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเปิดโครงการแม่ฮ่องสอน เมืองสวย ไร้สาย เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม และส่งเสริมการท่องเที่ยว

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเปิดโครงการแม่ฮ่องสอน เมืองสวย ไร้สาย เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม และส่งเสริมการท่องเที่ยว โครงการแม่ฮ่องสอน เมืองสวย ไร้สาย ซึ่งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ร่วมกับเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนปรับปรุงระบบไฟฟ้า ดำเนินการตั้งแต่ปี 2556 แล้วเสร็จในปี 2561 โดยการย้ายระบบไฟฟ้าแรงสูง เสาไฟและหม้อแปลง ออกจากถนนสิงหนาถบำรุง ซึ่งเป็นถนนสายหลักและย่านอนุรักษ์อาคารเก่าของเมืองแม่ฮ่องสอน นำไปติดตั้งบนถนนสายรองและในซอยเขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน แล้วนำสายไฟแรงต่ำไปเกาะชายคาบ้านเรือนราษฎรและร้านค้า เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งเป็นส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองแม่ฮ่องสอน

โครงการดังกล่าว มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงเย็นวันนี้ (13 สค.) โดยมีนายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคร่วมกับนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอนเป็นประธานเปิด ที่บริเวณถนนสิงหนาถบำรุง หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน โครงการแม่ฮ่องสอน เมืองสวย ไร้สายดำเนินการรื้อถอนเสาไฟและสายสื่อสารบนถนนสิงหนาถบำรุง ระยะทาง 800 เมตรใช้งบประมาณ 1.613 ล้านบาทพร้อมกับปรับปรุงเสริมระบบจำหน่ายแรงสูง ใช้งบประมาณ7.669 ล้านบาทรวมเป็นเงินกว่า 9 ล้านบาท

ที่มา  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน