คดีน้องหญิง ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

ครอบครัว ‘น้องหญิง’ เข้าขอบคุณ ‘ศรีวราห์’ ที่ช่วยเร่งรัดคดี

Home / ข่าวทั่วไป / ครอบครัว ‘น้องหญิง’ เข้าขอบคุณ ‘ศรีวราห์’ ที่ช่วยเร่งรัดคดี

ครอบครัว ‘น้องหญิง’ เข้าขอบคุณ ‘ศรีวราห์’ ที่ช่วยเร่งรัดคดีจนสามารถจับคนร้ายได้ ด้านตำรวจยันมีหลักฐานชัดว่าเป็นคดีฆาตกรรม

จากกรณีที่ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือ น้องหญิง อายุ 19 ปี เสียชีวิตอย่างปริศนา หลังไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และได้เสียชีวิตเนื่องจากกะโหลกศีรษะแตก สมองบวม ซึ่งนายสุรพล หรือ อ็อฟ ดาราคำ อายุ 23 ปี ชายที่ขับรถมาส่งน้องหญิงอ้างว่าผู้เสียชีวิตได้กระโดดลงจากรถไปเอง

ล่าสุด วันนี้ (14 ส.ค.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายสุบิน ยาวิราช บิดาของน้องหญิง และครอบครัว ได้เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอบคุณที่ช่วยเร่งรัดดำเนินคดีจนสามารถติดตามคนร้ายที่หลบหนีมาดำเนินคดีในที่สุด

ขณะที่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับผู้ต้องหาดังนี้ 1.นายสุรพล หรือ อ๊อฟ คนขับรถเทรลเลอร์ ในความผิดฐาน หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังถึงแก่ความตาย และฆ่าผู้อื่น

2.น.ส.สิรินาถ รอบรัมย์ หรือ เป็ด อายุ 18 ปี ในความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนให้มีการหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน อยู่ระหว่างฝากขังต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และอยู่ระหว่างการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ขณะนี้คดีความมีความคืบหน้าไป 90% แล้ว ซึ่งทางตำรวจมีหลักฐานชัดเจนว่าเป็นคดีฆาตกรรม แต่หลักฐานจะเป็นอะไรนั้นยังไม่ขอเปิดเผยเพราะเป็นเรื่องของสำนวน ขณะที่กรณีเรื่องตำรวจที่ถูกสั่งย้ายยังไม่ได้กลับไปในพื้นที่เดิม โดยเรื่องนี้เป็นหน้าที่ที่ตำรวจจะต้องดำเนินการอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องขอบคุณพ่อน้องหญิงรวมถึงนายอัจฉริยะที่ช่วยแจ้งเหตุ เพื่อให้ตำรวจทั่วประเทศได้เห็นว่าเมื่อมีเหตุให้รีบดำเนินการ ไม่ต้องรอให้มาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะเมื่อมาร้องเรียนแล้ว ตำรวจในพื้นที่จะต้องถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และไม่ถือว่ากรณีเป็นบุญคุณเพราะตำรวจทุกนายกินภาษีประชาชน เป็นเงินเดือน เป็นหน้าที่อยู่แล้ว