ตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน วัยรุ่นยกพวกตีกัน เชียงใหม่

​เรียกสอบ ‘แก๊งดื้อด้าน’ กลุ่มวัยรุ่นทำร้ายคู่อริหน้าห้องฉุกเฉิน

Home / ข่าวทั่วไป / ​เรียกสอบ ‘แก๊งดื้อด้าน’ กลุ่มวัยรุ่นทำร้ายคู่อริหน้าห้องฉุกเฉิน

ตำรวจรู้ตัวแก๊งวัยรุ่นยกพวกตามล้างแค้นคู่อริ บริเวณทางเข้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลดัง จ.เชียงใหม่ แล้ว เตรียมเรียกตัวเข้าสอบสวน ขณะที่ผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวในห้องพิเศษ

ความคืบหน้าเหตุวัยรุ่นทำร้ายร่างกายกันหน้าสถานบันเทิงชื่อดัง ย่านถนนนิมมานเหมินท์ จังหวัดเชียงใหม่ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งต่อมาคู่อริได้ยกพวกตามมาทำร้ายอีก บริเวณถนนทางเข้าห้องฉุกเฉิน ก่อนที่ตำรวจจะเข้าระงับเหตุไว้ได้ทัน

ล่าสุด พันตำรวจเอกปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าเยี่ยม นายวิศรุต จิโนต้น อายุ 21 ปี ผู้บาดเจ็บที่พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องพิเศษ โดยมีแผลที่ใบหน้า ใกล้ดวงตาข้างซ้าย เย็บ 21 เข็ม และ ยังมีแผลฟกช้ำตามร่างกายอีกหลายแห่ง ​เบื้องต้นแพทย์ให้ผู้บาดเจ็บนอนดูอาการ เพราะได้รับบาดเจ็บใกล้ดวงตา เกรงว่าจะมีผลกระทบกระเทือนถึงตาข้างซ้ายด้วย

ทั้งนี้ นายวิศรุต ให้การว่า จำเหตุการณ์ไม่ได้ แต่ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องกับคู่กรณีมาก่อน โดยหลังสถานบันเทิงปิด ได้แยกกับน้องเพื่อมาเอารถแต่ถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้ตามมาหาเรื่องและชกต่อยจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ขณะที่ การสอบสวนทราบว่า คืนเกิดเหตุกลุ่มของคนเจ็บกว่า 10 คน ได้ไปนั่งดื่มสุราที่สถานบันเทิงชื่อดังย่านถนนนิมมานเหมินท์ จนเกิดเขม่นกับวัยรุ่นโต๊ะข้างๆ ที่มากัน 10 กว่าคน ซึ่งกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มนักเที่ยวยามราตรี มีชื่อกลุ่มว่า “แก๊งดื้อด้าน” ​หลังสถานบันเทิงปิด กลุ่มของคนเจ็บได้มานั่งกินข้าวที่ร้านข้าวต้ม ตรงข้ามสถานบันเทิงดังกล่าว ก่อนที่แก๊งดื้อด้านจะตามมาหาเรื่อง จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น ทำให้นายวิศรุตได้รับบาดเจ็บถูกของมีคมหรือขวดทุบที่ใบหน้าจนแตก ก่อนที่ตำรวจจะมาระงับเหตุ จนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและถูกกลุ่มคู่อริตามไปที่โรงพยาบาล

ด้าน พลตำรวจตรีพิทยา ศิริรักษ์ รองผู้บัญชการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า เบื้องต้นทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ได้สั่งการให้ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุเร่งนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนที่มีวัยรุ่นบางคนข่มขู่ว่าเป็นลูกตำรวจ ได้ตรวจสอบแล้ว เป็นแค่การกล่าวอ้าง แต่ไม่ว่าจะเป็นลูกนายตำรวจหรือลูกใคร เมื่อกระทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายไม่มีข้อยกเว้น

อย่างไรก็ตาม จะเรียกตัวคู่กรณีนี้ทั้งสองฝ่ายมาสอบสวน เนื่องจากแต่ละฝ่ายก็มีผู้บาดเจ็บและถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ และ สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ หากพบว่าฝ่ายใดกระทำผิดก็จะดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ต่อไป