ข่าวสดวันนี้ บรรยิน ป้อนข้าว เสี่ยชูวงษ์

ป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์สาว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดี ‘เสี่ยชูวงษ์’

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์สาว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดี ‘เสี่ยชูวงษ์’

ป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์สาว พร้อมแม่และน้องชาย เดินทางเข้าพบตำรวจกองปราบปราม ตามหมายเรียกข้อหาร่วมกันฟอกเงินคดีเสี่ยชูวงษ์ โดยเจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา  

นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์สาวคนสนิท พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาฆาตกรรม และปลอมแปลงการโอนหุ้นของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 51 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หมื่นล้าน พร้อม ด้วย น.ส.ศรีธารา พรหมมา ซึ่งเป็นแม่  และนายชัยพรรณ พรหมมา น้องชาย เดินทางเข้าพบตำรวจกองปราบปราม ตามหมายเรียกในข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน” หลังจากก่อนหน้านี้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ได้ชี้มูลความผิดในคดีดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปสอบปากคำที่ชั้น 2 โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน  

ด้านนายวุฒิกร พินิจมั้ง ทนายความ น.ส.อุรชา เปิดเผยว่า ลูกความได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งว่าคดีนี้สืบเนื่องมาจากคดีการปลอมแปลงเอกสารการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ ซึ่งพบว่ามีการนำเงินที่ได้รับจากการโอนหุ้น ไปแปลงเป็นทรัพย์สินอื่น อาทิ บ้าน รถยนต์ โดยมีแม่และน้องชายเกี่ยวข้องด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่าแม่ของป้อนข้าวได้รับการโอนเงินจากลูกสาว จากนั้นแม่ได้โอนเงินต่อไปยัง นายชัยพรรณ ลูกชาย มูลค่าประมาณ 35 ล้านบาท     

ขณะที่พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม กล่าวว่า ในส่วนของคดีการฟอกเงินของ นางสาวอรุชา นางสาวศรีธารา และ นายชัยพรรณ ทั้ง 3 คนได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เบื้องต้นยังคงให้การปฏิเสธ ภายหลังการสอบปากคำเสร็จสิ้นได้แจ้งข้อกล่าวหาและปล่อยตัวไป เนื่องจากทั้ง 3 คนได้เดินทางตามหมายเรียกและไม่มีท่าทีหลบหนี             

ส่วน พันตำรวจโทบรรยิน และ นางสาวกัญฑณา ศิวาธนพล หรือน้ำตาล อดีตพริตตี้สาว  ได้มอบหมายให้ทนายเลื่อนนัดมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 28 สิงหาคมนี้