กลุ่ม Watchdog Thailand ข่าวMono29 ทุ่มสุนัข หนุ่มทุ่มสุนัข

กลุ่ม Watchdog Thailand เอาผิดหนุ่มทุ่มสุนัขลงพื้น

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่ม Watchdog Thailand เอาผิดหนุ่มทุ่มสุนัขลงพื้น

กลุ่ม Watchdog Thailand แจ้งความตำรวจ สภ.คลองหลวง เอาผิดหนุ่มทุ่มสุนัขลงพื้น จนสัตว์เลี้ยงบาดเจ็บ

นางสาววรรณทัศน์ แสงดารา ตัวแทนกลุ่ม Watchdog Thailand เครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านการค้าสัตว์ข้ามชาติ และการทารุณกรรมสัตว์ นำหลักฐาน เป็นคลิปที่ชายรายหนึ่ง จับสุนัขที่เลี้ยงไว้ ทุ่มลงพื้นบ้าน จนสัตว์เลี้ยงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด เหตุเกิดภายในหมู่บ้าน ย่านตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อ 13 สิงหาคม เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธร (สภ.)คลองหลวง เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายที่ปรากฏในคลิป ในความผิดตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์

โดยนางสาววรรณทัศน์ ระบุว่า หลังได้รับคลิปวีดีโอจากพลเมืองดี จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัข และจะขอนำสุนัขตัวที่ถูกทำร้ายไปดูแล โดยทางกลุ่มมีสถานที่รองรับ

ต่อมา นายธนะวัฒน์ เถาโท วัย 64 ปี เจ้าของสุนัขที่ปรากฏในคลิป เดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง พร้อมสุนัขเพศเมีย อายุประมาณ 1 ขวบ ชื่อ “พารวย” เพื่อให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ โดยเปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ ตัวเองพยายามจับสุนัขอาบน้ำ แต่ถูกสัตว์เลี้ยงข่วนและกัด จึงดึงปลอกคอขึ้น และทุ่มสุนัขลงกับพื้น แต่ไม่ได้ทำร้ายอีก และหากกลุ่ม Watchdog Thailand จะรับสุนัขไปดูแลก็ยินดี

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้สอบปากคำทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียด พร้อมถ่ายภาพสุนัขไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติ่ม เพื่อพิจารณาว่าเข้าองค์ประกอบความผิดตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ หรือไม่ ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย