บูม จิรัชพิสิษฐ์ ฟอกเงิน

ศาลให้ประกันตัวพี่สาว ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ คดีตุ๋นบิทคอยน์ สั่งห้ามออกนอกประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลให้ประกันตัวพี่สาว ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ คดีตุ๋นบิทคอยน์ สั่งห้ามออกนอกประเทศ

ศาลให้ประกันตัวพี่สาว นักแสดงหนุ่ม “บูม จิรัชพิสิษฐ์” ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินบิตคอยน์ ตีราคาประกัน 2 ล้านบาท พร้อมสั่งห้ามออกนอกประเทศ

พลตำรวจไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุภายหลังสอบปากคำนางสาวสุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่สาวของนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม นักแสดงหนุ่ม ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน หลังผู้เสียหายชาวต่างชาติแจ้งความเอาผิดในคดีหลอกลวงให้ลงทุนสกุลเงินดิจิตอลหรือบิทคอยน์ มูลค่าเสียหายกว่า 790 ล้านบาท โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง

ทั้งนี้ นางสาวสุพิชย์ฌา ร้องไห้ตลอดการให้ปากคำ พร้อมปฏิเสธไม่ทราบเรื่องหลอกลวงประชาชน แต่รับว่ารับโอนเงินจาก นายปริญญา พี่ชาย และนำออกไปทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น โดยทุกขั้นตอนเป็นคำสั่งจากพี่ชาย แต่ตนไม่ได้ร่วมลงทุน หรือชักชวนใครประกอบธุรกิจหุ้นใดๆ

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานที่ได้จากการค้นบ้านพักของพ่อและเเม่บูม ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อออกหมายเรียกพ่อและเเม่มาให้ปากคำภายในสัปดาห์นี้ หลังพบเอกสารการโอนเงินจากนายปริญญาโอนให้แม่ จำนวน 90 ล้านบาท ก่อนที่แม่จะโอนต่อให้พ่อเป็นจำนวน 40 ล้านบาท

ด้าน ทนายความยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท ขอปล่อยชั่วคราว นางสาวสุพิชฌาย์ ระหว่างฝากขัง ศาลพิจารณาคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้นางสาวสุพิชฌาย์ ประกันตัวไป โดยตีราคาประกัน 2 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล