จมน้ำ ลูกชายนายกเล็ก เจ็ทสกีคว่ำ

นักศึกษา ม.รังสิต ลูกชายนายกเล็ก อบต.เชียงรากใหญ่ ขับเจ็ทสกีคว่ำจมน้ำ ยังไม่พบตัว

Home / ข่าวทั่วไป / นักศึกษา ม.รังสิต ลูกชายนายกเล็ก อบต.เชียงรากใหญ่ ขับเจ็ทสกีคว่ำจมน้ำ ยังไม่พบตัว

นักศึกษา ม.รังสิต ลูกชายนายกเล็ก อบต.เชียงรากใหญ่ ขับเจ็ทสกีคว่ำจมลงไปกลางน้ำ ยังไม่พบตัว

วันที่ 16 ส.ค. 61 เมื่อเวลา 15.40 น. พ.ต.ท.ภูริภัทร ภูเมฆ สารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายภายในน้ำเนื่องจากเรือเจ็ตสกีพลิกคว่ำเหตุเกิดกลางแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าวัดสามัคคิยาราม ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมทีมเรือและชุดประดาน้ำ

ในที่เกิดเหตุบริเวณท่าน้ำหน้าวัดพบอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำเรือเจ็ทสกีสีส้มดำ ยี่ห้อ Sea-Doo rxp 300rs ลอยอยู่กลางแม่น้ำนำมาไว้ริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่จึงด้ช่วยกันลากเข้าฝั่ง โดยมีนายสน สิริสุวพิน อายุ 41 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ชี้จุดที่พบเรือเจ็ตสกีพลิกคว่ำเพื่อบอกพิกัดให้ทีมนักประดาน้ำลงงมค้นหา

นายสน สิริสุวพิน เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 15.30 น.ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่ริมน้ำพบเรือเจ็ตสกีดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูงก่อนที่เรือจะเหินคลื่นน้ำซึ่งผู้ขับขี่นั้นสวมเพียงหมวกกันน๊อคไม่สวมเสื้อชูชีพ หลังจากเรือพลิกคว่ำไปผู้ขับขี่พยายามว่ายน้ำเพื่อตามเรือที่ลอยออกห่างตัวไปเรื่อยตามคลื่นน้ำ ก่อนจะจมหายไปตนเองจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานหน่วยกู้ภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือ

ต่อมาญาติและกลุ่มเพื่อนได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า ผู้ที่ขับขี่เรือดังกล่าวคือนายสุชาติ ประเสริฐสุข อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษา ม.รังสิต ชั้นปีที่ 1 คณะวิศวะกรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียวของนายเสวก ประเสริฐสุข นายก อบต.เชียงรากใหญ่ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุปกติก็เคยขับขี่เจ็ตสกีบ่อยครั้ง ทีมนักประดาน้ำของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูยังคงลงงมค้นหาบริเวณจุดที่มีพยานระบุว่าผู้ขับขี่จมหายไป

ล่าสุดเวลา 20.30 น. ก็ยังไม่พบตัวผู้ขับขี่แต่อย่างใด ซึ่งได้เพิ่มอุปกรณ์ส่องสว่างเพื่ออำนวยความสะดวกในการลงงมค้นหาและป้องกันอุบัติเหตุแล้ว