ขนส่งทางบก รถยนต์พลังงานไฟฟ้า อีวี แท็กซี่ วีไอพี แท็กซี่

ขนส่งฯ เปิดตัว ‘อีวี แท็กซี่ วีไอพี’ พร้อมให้บริการ 9 ก.ย.นี้

Home / ข่าวทั่วไป / ขนส่งฯ เปิดตัว ‘อีวี แท็กซี่ วีไอพี’ พร้อมให้บริการ 9 ก.ย.นี้

ขนส่งฯ เปิดตัว อีวี แท็กซี่ วีไอพี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ยกระดับมาตรฐานแท็กซี่ไทย พร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ 9 ก.ย.นี้

นายสมศักดิ์ ห่มม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดตัว อีวี แท็กซี่ วีไอพี 101 คันแรกของประเทศไทย ภายใต้โครงการ แท็กซี่ วีไอพี เพื่อยกระดับการบริการรถแท็กซี่ให้เป็นมาตรฐานสากล โดยใช้รถยนต์ไฟฟ้า บีวายดี อี 6 ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ ในการให้บริการ

ด้าน นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบกพร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการขนส่งในการใช้รถโดยสารสาธารณะพลังงานทางเลือกที่มิตรต่อสิ่งแวดล้อม ควบคู่กับการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและการให้บริการ

โดย แท็กซี่ วีไอพี จะเป็นรูปแบบการให้บริการเดินทางที่เป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับรองรับความต้องการกลุ่มผู้โดยสาร เช่น ลูกค้าองค์กรธุรกิจ, ธุรกิจโรงแรม, นักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความหรูหราสะดวกสบายและการให้บริการในการเดินทางระดับพรีเมี่ยม ซึ่งบริษัทเอกชนผู้ให้บริการตั้งเป้าหมายจะมีรถให้บริการ 101 คัน ภายในวันที่ 9 กันยายนนี้

สำหรับ “อีวี แท็กซี่ วีไอพี” จะพร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนนี้เป็นต้นไป โดยผู้สนใจสามารถเรียกใช้บริการผ่าน 3 ช่องทาง ทั้งบริเวณเคาน์เตอร์ศูนย์บริการ ชั้น 1 สนามบินสุวรรณภูมิ แอปพลิเคชั่น Taxi Ok ของกรมการขนส่งทางบก และผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์ สำหรับอัตราค่าโดยสารเริ่มต้น 2 กิโลเมตรแรก 150 บาท กิโลเมตรถัดไป คิดอัตรากิโลเมตรละ 16 บาท