พะเยา พายุเบบินคา

‘เบบินคา’ พ่นพิษหนัก! ทำน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่ จ.พะเยา

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เบบินคา’ พ่นพิษหนัก! ทำน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่ จ.พะเยา

“เบบินคา” พ่นพิษหนัก! พท.การเกษตรจมน้ำ 2500 ไร่ แจ้ง ปชช.ขนของหนีน้ำ หลังลำน้ำหลายสายเพิ่มต่อเนื่อง

เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ 6 ตำบล 30 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อำเภอปง จังหวัดพะเยา ล่าสุดพื้นที่ทางการเกษตรจำนวน 2,500 ไร่ ถูกน้ำป่าไหลหลากท่วมได้รับความเสียหาย เบื้องต้นทางอำเภอได้ประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่ ที่อาศัยอยู่บริเวณน้ำยมให้มีการเฝ้าระวังบ้านเรือน อาจจะได้รับความเสียหายเนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น้ำจากลำน้ำควร และลำน้ำงิม ในพื้นที่อำเภอปง เริ่มไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร ของพื้นที่ 6 หมู่บ้าน ซึ่งประกอบด้วยตำบลงิม ตำบลออย ตำปลปง ตำบลนาปรัง ตำบลควร และตำบลขุนควร จำนวนกว่า 30 หมู่บ้าน และทำให้พื้นที่ทางการเกษตรจำนวน 2,500 ไร่ ถูกน้ำเข้าไหลบ่าเข้าท่วมได้รับความเสียหาย เนื่องจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนเบบินคา ทำให้ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

เบื้องต้น นายสิทธิ์ วงศ์ม่าน นายอำเภอปง จังหวัดพะเยา ได้เข้าตรวจพื้นที่และได้ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ท้องที่ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เข้าดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้านในการขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง และประกาศเตือนให้ชาวบ้านในชุมชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำเนื่องจากปริมาณน้ำทั้งสองสายได้ไหลเข้ามาบรรจบต้นน้ำยม มีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย และเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว