ข่าวMono29 อุบัติเหตุ เด็กถูกรถเฉี่ยว เสียชีวิต

พ.ต.อ.ย่องมอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา ปมเด็กถูกรถเฉี่ยวจนเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / พ.ต.อ.ย่องมอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา ปมเด็กถูกรถเฉี่ยวจนเสียชีวิต

พ.ต.อ.ย่องมอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา แต่ขอให้การในชั้นศาล ยังไม่บอกใครเป็นคนขับรถตัวจริงเฉี่ยวชนสองเด็กสาวจนเสียชีวิต ส่วนรถของกลางจะนำมาส่งมอบให้ภายหลัง

มีรายงานข่าวแจ้งว่า เช้าวันนี้ (18 ส.ค.61) พ.ต.อ.สรโชติ บุญวิเศษ ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท.ไพบูลย์ นามทอง หัวหน้าพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุว่าเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะคันที่เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีขาวชมพู หมายเลขทะเบียน จนท 266 เชียงใหม่ จนทำให้นางสาวกชกร ลำธารศศิธร อายุ 17 ปี และเด็กหญิงจันทร์จิรา เลาหมู่ อายุ 12 ปี เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา

ขณะที่พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า”ขับรถโดยประมาณเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทรัพย์สินเสียหายแล้วไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ แจ้งเหตุแสดงตนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงทันที” โดย พ.ต.อ.สรโชติ ไม่ขอให้การใดๆในชั้นพนักงานสอบสวน แต่จะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น และแจ้งว่ารถคันที่เกิดเหตุจะให้ลูกชายนำมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง แต่ไม่ระบุว่า จะนำมาส่งมอบให้เมื่อใด

พ.ต.ท.ไพบูลย์ กล่าวว่า พ.ต.อ.สรโชติ ได้มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว และได้ปล่อยตัวไป โดยเบื้องต้น พ.ต.อ.สรโชติ ยังไม่ขอให้การใดๆ และไม่ได้ระบุว่าใครเป็นคนขับรถกระบะชนเด็กสาวทั้งสองคนเสียชีวิต จากนี้พนักงานสอบสวนจะรอรับมอบรถยนต์ของกลางอีกครั้ง เมื่อได้รถมาแล้วจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาร่อยรอยการเฉี่ยวชน รวมทั้งเร่งสอบพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบภาพคลิปจากพลเมืองดีที่ส่งมาให้ทางญาติใช้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะเร่งสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการตรวจสอบ ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ด้านนายเจริญ สินลี้ ประธานสมาพันธ์ลีซูแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตยังไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณีหลังจากเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อช่วงเช้าวันนี้