ข่าวภูมิภาค ถูกชิงทรัพย์ พัทยา แจ้งความเท็จ

รวบ 2 สาวแดนอิเหนาแจ้งความเท็จอ้างถูกปล้น หวังเอาเงินประกันภัย

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ 2 สาวแดนอิเหนาแจ้งความเท็จอ้างถูกปล้น หวังเอาเงินประกันภัย

ตำรวจเมืองพัทยา จับกุม 2 สาวชาวอินโดนีเซีย แจ้งความเท็จอ้างถูกชิงทรัพย์ หวังเอาเงินประกันภัย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 ส.ค.61 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน ได้นำตัว น.ส.มาเลีย ซีสก้า พาโจเรนตา อายุ 28 ปี กับ น.ส.รานี นีเลีย ซารี อายุ 25 ปี 2 นักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซีย ที่ตกเป็นผู้ต้องหาแจ้งความเท็จ มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลัง ก่อนหน้านี้ ทั้งคู่เลยเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ แต่ไม่เป็นความจริง

โดย พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งสองคน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา และให้การอ้างว่า ขณะเดินอยู่ริมถนนพัทยาเหนือห่างจากทางเข้าบริษัท รุ่งเรืองทัวร์ จำกัด ประมาณ 500 เมตร ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับรถจักรยานยนต์มาประกบทางด้านหลัง

จากนั้นจึงใช้อาวุธปืนออกมาจี้ชิงเอาทรัพย์สินหลบหนีไป ประกอบด้วย โน๊ตบุ๊ค กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ เงินสด สร้อยคอทองคำ และแหวนทอง รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท สะพายหลังตำรวจ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานแวดล้อมรวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด อย่างละเอียด จึงทราบว่า ทั้งสองคนกุเรื่องนี้ขึ้นมา จึงตามไปจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา

สอบสวนทั้งคู่ยอมรับว่า เรื่องที่ถูกคนร้าย ก่อเหตุชิงทรัพย์ เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมา เพื่อหวังเอาเงินประกันภัย ส่วนสาเหตุที่ทำไปเป็นเพราะ ก่อนหน้านี้ มีเพื่อนที่เคยมาเที่ยว แนะนำว่าให้กุเรื่องขึ้นมาว่าตัวเองถูกคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ แล้วไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำไปแจ้งความนั้นไปขอรับเงินประกันภัย จากบริษัทที่ทำประกันไว้ในประเทศบ้านเกิด แต่ภายหลังตำรวจจับไต๋ได้ก็เลยถูกจับกุมดังกล่าว

พ.ต.อ.อภิชัย ยังกล่าวอีกว่า ฝากประชาสัมพันธ์ถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ว่า อย่ากระทำอย่าง 2 นักท่องเที่ยวสาวรายนี้เป็นอันขาด เพราะ เป็นการกระทำที่ทำให้เมืองพัทยา เกิดความเสียหาย หากเจ้าหน้าที่พบว่า เรื่องที่แจ้งความเป็นเรื่องไม่จริง ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มีการละเว้น