ผู้ว่าฯ ระนอง ประกาศบ้านบางนอน เป็นพื้นที่ประสบภัยดินถล่ม

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ว่าฯ ระนอง ประกาศบ้านบางนอน เป็นพื้นที่ประสบภัยดินถล่ม

ผู้ว่าฯ ประกาศ พื้นที่บ้านบางนอน อ.เมืองระนอง เป็นพื้นที่ประสบภัยหลังดินโคลนถล่ม พร้อมเตรียมรับพายุ

นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เปิดเผยถึงสถานการณ์ดินโคลนถล่มในพื้นที่ จังหวัดระนอง ว่า ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา บริเวณจุดชมวิวน้ำตกปุญญบาล หมู่ที่ 1 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งเป็นถนนสายหลักเชื่อมต่อภาคกลางและภาคใต้ เกิดเหตุดินภูเขาถล่ม สไลด์ลงมากว่า 100 เมตร รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ระดมเครื่องจักรกลหนัก มาทำการตักดินออกจากพื้นที่ จนต้องมีการปิดถนนไม่ให้รถทุกชนิดผ่าน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยบอกทางเบี่ยงทั้งในส่วนที่มาจากทางภาคใต้ ทั้งในส่วนที่มาจากทางภาคกลาง ให้ใช้ทางเบี่ยงชึ่งมีระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร

นอกจากนี้ ยังได้ประกาศให้พื้นที่บ้านบางนอน เป็นพื้นที่ประสบภัย เนื่องจากสถานการณ์ในพื้นที่ ยังมีความเสี่ยง จากดินภูเขาอุ้มน้ำมาก มีการเลื่อนไหลดินจากบนภูเขาลงมาสู่ด้านล่างตลอดเวลา อีกทั้งยังคงมีฝนมาเป็นระยะจึงต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพประกอบข่าว

สำหรับการรับมือกับพายุเบบินคานั้น ทางจังหวัดได้มีการประกาศไปยัง ทั้ง 5 อำเภอ ในระวังเรื่องของดินโคลนถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก ถึงแม้ว่าสถานการณ์ยังคงอยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวังภัย แต่ทางจังหวัดก็ได้เตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ไว้เรียบร้อยแล้ว