ชลบุรี หน้าบวม

แม่วอนช่วย! ลูกชายป่วยหน้าบวม อยากพาลูกไปรักษา

Home / ข่าวทั่วไป / แม่วอนช่วย! ลูกชายป่วยหน้าบวม อยากพาลูกไปรักษา

แม่วอนช่วย! ลูกชายป่วยหน้าบวม อยากพาลูกไปรักษา

วันนี้ (19 ส.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 100 ม.4 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบกับ น.ส.กัลยา ศรีกอง อายุ 52 ปี มารดาของ ด.ช. ณัฐวุติ สุดนุช วัย 3 ปี ซึ่งมีอาการป่วยที่ใบหน้าแก้มด้านซ้ายปูดบวมขนาดใหญ่

จากการสอบถาม นางเทียนทอง และ นายนิกุล ผู้เป็นตาและยาย ของ ด.ช. ณัฐวุติ เล่าว่า หลานชายของตนได้ประสบอุบัติเหตุใบหน้าไปกระทบกับขอบโต๊ะเข้าอย่างแรงจนมีอาการบวมที่ใบหน้าบริเวณแก้มด้านซ้ายเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งระยะแรกๆ มีอาการใบหน้าบอบช้ำยังไม่บวมมาก จึงพาหลานไปหาหมอแต่หลังจากพาหลานกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ไม่นาน บริเวณแก้มของหลานชายเริ่มมีอาการบวมใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ก่อนพากลับไปพบแพทย์อีกครั้งและแพทย์ก็ได้เก็บตัวอย่างเนื้อที่แก้มไปตรวจ

ด้าน น.ส.กัลยา ผู้เป็นแม่ของ ด.ช. ณัฐวุฒิ ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้เป็นตาและยายรวมถึงสามีต้องออกไปทำงานรับจ้างในบริษัทที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับที่พัก ส่วนตนมิได้ประกอบอาชีพอะไรเพราะไม่มีใครดูแลบุตรทั้ง 3 คน รวมถึงต้องคอยดูแล ด.ช. ณัฐวุฒิ ผู้เป็นบุตรชายที่มีอาการป่วยดังกล่าว โดยทั้งหมดได้พักอาศัยอยู่รวมกันที่ห้องเช่าเพียงห้องเดียวเท่านั้น

ส่วนเงินที่ได้มาจากผู้เป็นพ่อแม่และสามีรวมกันยังไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน เพราะความเป็นอยู่ค่อนข้างที่จะลำบากต้องอดออมไว้จ่ายค่าเช่าห้องรวมถึงเก็บไว้รักษา ด.ช. ณัฐวุฒิ  ที่ป่วยอยู่ในขณะนี้ และในการเดินทางพาบุตรชายไปโรงพยาบาล ในแต่ละครั้งมีความลำบากเป็นอย่างมากเพราะสิทธิสวัสดิการในรักษาของบุตรชายต้องไปโรงพยาบาลห่างไกลจากที่พวกตนพักอาศัยอยู่เป็นอย่างมากเพราะไม่มีรถยนต์ส่วนตัวจึงต้องอาศัยนั่งรถโดยสาร

จึงอยากให้บุตรชายได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลที่อยู่ ในตัวเมือง อ.ศรีราชา เนื่องจากการเดินทางจะมีความสะดวกกว่านี้ แต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะหากพาบุตรชายไปรักษาโพยาบาลดังกล่าวจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งพวกตนไม่มีเงินมากพอ จึงเป็นที่วิตกกังวลใจอยู่ทุกๆ วัน เพราะอยากให้บุตรชายของตนได้รับการรักษาที่ดีๆ และหายป่วยโดยเร็ว จึงอยากวอนให้หน่วยงานของราชการช่วยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพาบุตรชายไปรักษาให้หายด้วย