โก้ ไฮโซเชอร์รี่

เชื่อมีนักพนันช่วย ‘โก้’ มือฆ่าไฮโซเชอร์รี่ หลบหนี!

Home / ข่าวทั่วไป / เชื่อมีนักพนันช่วย ‘โก้’ มือฆ่าไฮโซเชอร์รี่ หลบหนี!

เชื่อมีนักพนันช่วย ‘โก้’ มือฆ่าไฮโซเชอร์รี่ หลบหนี ยืนยันจับได้แน่

จากกรณีที่ นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ ผู้ต้องหาฆ่า นางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือ ไฮโซเชอรี่ สาวนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่ง ก่อนมีภาพจากกล้องวงจรปิดเจอหลบหนีไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (20 ส.ค. 61) พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล เผยความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวว่า ขณะนี้ทางตำรวจได้เร่งทำงานอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งประสานกับทางกัมพูชาในการติดตามจับกุมตัว และเชื่อว่าในการหลบหนีข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านของ นายโก้ ได้เครือข่ายนักเล่นการพนันในพื้นที่ให้การช่วยเหลือหลบหนี จึงเป็นอุปสรรค์ในการติดตามจับกุมของทางเจ้าหน้าที่

ส่วนกรณีที่ถูกมองว่า นักโทษหรือผู้ต้องหาที่หลบหนีคดีสามารถข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้ง่าย โดยไม่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมนั้น ในปัจจุบันมีจุดผ่อนปรนหรือเส้นทางธรรมชาติเยอะมาก รวมถึงชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถบชายแดนและรอยต่อของประเทศ รู้ช่องทาง โดยหลังจากนี้จะมีการเรียกเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบมาสอบข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ ยอมรับว่า รู้สึกกดดัน เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน แต่ยืนยันว่าจะนำตัวผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีให้ได้อย่างเร็วที่สุดเพราะได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ไปติดตามคดีนี้มากกว่าคดีเสี่ยอ้วน อีกทั้งคดีนี้ยังมีรางวัลนำจับ ฉะนั้นเชื่อว่าจะสามารถได้ตัวผู้ต้องหาอีกไม่นาน