ข่าวMono29 ตำรวจ พระ พระทำร้ายเณร

จับสึก “หลวงตาโหด” ทำร้าย เณร 9 ขวบ เจ็บสาหัสปางตาย

Home / ข่าวทั่วไป / จับสึก “หลวงตาโหด” ทำร้าย เณร 9 ขวบ เจ็บสาหัสปางตาย

ตำรวจ จับสึก “หลวงตาโหด” ทำร้าย “เณร 9 ขวบ” เจ็บสาหัสปางตาย พร้อมแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนบาดเจ็บสาหัส

ตำรวจคุมตัวนายศุภชัย บุญลักขะ หรืออดีตพระศุภชัย สุทธิญาโน อายุ 64 ปี เข้าสอบสวนอย่างละเอียดที่สถานีตำรวจภูธรตำบลลูกแก จังหวัดกาญจนบุรี หลังพาไปให้เจ้าคณะตำบล ทำการสึก จากกรณีทำร้ายร่างกาย สามเณร วัฒนพล สีสวัสดิ์ หรือ เณรดิว อายุ 9 ขวบ ที่วัดดอนขมิ้น ตำบลลูกแก อำเภอท่ามะกา จนบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยเบื้องต้น นายศุภชัย รับสารภาพว่า ทำร้ายสามเณรดิว จริง เนื่องจากมีนิสัยซุกซน ดื้อรั้น ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ได้ก่อเรื่องรังแกเณรน้องชาย จึงเรียกมาว่ากล่าวตักเตือน แต่สามเณรดิว กลับด่าบรรพบุรุษ จึงเกิดบันดาลโทสะและพลั้งมือทำร้าย ด้านพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายสาหัส และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ขณะที่เพื่อนสามเณรดิว อ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ อดีตหลวงตาศุภชัย ทำโทษด้วยการให้สามเณรดิว เข้าไปนั่งในกะละมังที่มีน้ำ ก่อนเรียกมาตี สลับกันหลายครั้ง เพราะไปรังแกน้อง นอกจากนี้ อดีตหลวงตาศุภชัย ยังได้ผลักสามเณรดิว ไปชนขอบเสาจนสลบ

แต่อดีตหลวงตาศุภชัย คิดว่าแกล้งสลบ จึงยกตัวสามเณรดิว ทุ่มลง จนหัวกระแทกพื้น กระทั่งมาทราบภายหลังว่า สามเณรดิว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังอ้างว่า สามเณรดิว เคยพยายามจุดไฟเผาวัด, เผาเณรคนอื่น และขโมยเงินหลวงตาด้วย

ก่อนหน้านี้ ในการตรวจสอบตามร่างกาย พบสามเณรดิว มีรอยฟกช้ำดำเขียว คางมีแผลแตก หัวปูดบวม และแพทย์โรงพยาบาลมะการักษ์ ได้ทำการเอกซเรย์ พบบริเวณแขนและข้อมือขวา หักอีก 2 ท่อน จึงถูกส่งตัวมารักษาที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยมีแม่และญาติ เฝ้าดูอาการ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่รู้สึกตัว

ด้าน น.ส.สุกัญญา ตุ้นฮิ้น แม่สามเณรดิว เผยว่า ก่อนหน้านี้ ลูกชายถูกทำโทษด้วยการตีเป็นประจำ แต่ครั้งนี้ ถือว่ารุนแรงเกินกว่าเหตุ จึงจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด