บีโก้ บีโก้ไลฟ์

หนุ่มแชท ‘บีโก้ไลฟ์’ ลวงเด็กสาวหายตัวจากบ้าน 4 วัน

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มแชท ‘บีโก้ไลฟ์’ ลวงเด็กสาวหายตัวจากบ้าน 4 วัน

แม่เด็กสาว วัย 15 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังลูกสาวหายตัวไป 4 วัน อ้างไปทำรายงานบ้านเพื่อน ด้านตำรวจตามสืบพบหนุ่มก่อสร้างแชทผ่านแอปพลิเคชั่น ”บีโก้ไลฟ์” พาไปอยู่ด้วยกัน

พันตำรวจเอกจิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการสวัสดิการเด็กและสตรี นำกำลังเข้าจับกุม นายกรกฎ คำพิพัฒน์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาในคดีพรากผู้เยาว์ โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ในซอยสังคมสงเคราะห์ 10 แขวงและเขตลาดพร้าว

หลังเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา นางสาวแพรว (นามสมมุติ) แม่ของนางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ว่า ลูกสาวหายตัวออกจากบ้านย่านลาดพร้าวและติดต่อไม่ได้ หลังขอไปทำรายงานบ้านเพื่อน

ต่อมา ทางญาติได้โพสต์ข้อความลงในสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อตามหาตัวเด็กหาย เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะหนีไปกับผู้ชายที่รู้จักกันทางแอปพลิเคชั่น “บีโก้ไลฟ์” เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังออกติดตาม กระทั่งพบเบาะแสว่า ได้มาพักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับนายกรกฎ เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังนี้เป็นเขตพื้นที่กำลังก่อสร้าง และพบตัวทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับผู้เสียหายทางแอปพลิเคชั่นบีโก้ไลฟ์ มาประมาณ 2 สัปดาห์ จึงนัดพบกันที่ปากซอยลาดพร้าว 41 แล้วได้พานางสาวเอ มาที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ต้องหาทำงานเป็นคนงานก่อสร้างอยู่ และได้กางเต็นท์ใช้เป็นที่นอน ก่อนถูกจับกุมได้

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนนำตัวนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย