แจ้งจับสาวแสบหลอกลงทุนแชร์ทองคำ เสียหายกว่า 100 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งจับสาวแสบหลอกลงทุนแชร์ทองคำ เสียหายกว่า 100 ล้าน

กลุ่มผู้เสียหาย กว่า 20 คน เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังถูกสาววัย 28 ปีหลอกลงทุนแชร์ทองคำ สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายจากหลายจังหวัดภาคใต้ประมาณกว่า 20 คน รวมตัวกันมาแจ้งความ ที่สภ.เมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นางสาวนิชนิภา หรือ กิ๊ป อายุ 28 ปี ชาว จังหวัดนครศรีธรรมราช ในข้อหาฉ้อโกงโดยกลุ่มผู้เสียหายให้การว่า ได้ซื้อทองคำในราคาที่ถูกกว่าตามท้องตลาดจากนางสาวกิ๊ป ที่นำมาขายให้กับลูกทีมคนอื่นๆ ซึ่งในช่วงแรกได้มีการส่งทองคำให้ตามปกติ มีกำไรดี แต่ปรากฏว่าระยะหลังตั้งแต่เดือน มิถุนายน -สิงหาคม ที่ผ่านมา นางสาวกิ๊ปได้เชิดเงินค่าทองคำหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย ติดต่อไม่ได้ และมาทราบภายหลังอีกว่าได้ฉ้อโกงในลักษณะนี้ในพื้นที่ต่างๆ มีผู้เสียหายทั่วประเทศมูลค่าความเสียหายนับ 100 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผู้เสียหายส่วนใหญ่รู้จักกับ นางสาวกิ๊ป ผ่านทางเฟซบุ๊ก และได้มีการพูดคุยผ่านแชทจนสนิท โดยเจ้าตัวจะอ้างว่าเป็นหุ้นส่วนของร้านทองชื่อดังและจะเปิดร้านทองในเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศ เพราะได้รับโควตาทองราคาถูกกว่าท้องตลาดทำให้หลายคนหลงเชื่อ

ด้าน พันตำรวจเอกอดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผู้กำกับการ สภ.เมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งทำการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอขอหมายจับ นางสาวนิชนิภา ต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว และเชื่อว่าน่าจะยังมีเหยื่อที่ถูกหลอกให้ลงทุนอีกหลายคน

ขณะที่ชมรมร้านทองจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ประกาศเตือนให้ประชาชนระวังแก๊งมิจฉาชีพที่ตั้งวงแชร์ทองคำในลักษณะนี้ โดยช่วงแรกๆ จะหลอกเหยื่อว่ามีโควตาทองราคาต่ำ แต่จริงๆ มาซื้อทองจากร้านทองตามราคาในท้องตลาด โดยยอมเสียเงินเพื่อหลอกให้เหยื่อหลงเชื่อ โดยใช้วิธีการหลอกเงินจากคนหนึ่งไปสั่งซื้อทองให้อีกคนหนึ่งสลับกันไป เมื่อเหยื่อตายใจสั่งซื้อจำนวนมากก็จะเชิดเงินหลบหนีหายไปทันที