ข่าวสดวันนี้ บขส. วินรถตู้ วินรถตู้หมอชิต หมอชิต 2

เปิดภาพวินรถตู้หมอชิต! หลังย้ายไปใต้ทางด่วน ฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดภาพวินรถตู้หมอชิต! หลังย้ายไปใต้ทางด่วน ฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2

บขส.ย้ายจุดจอดรถตู้โดยสาร จากเดิมที่จอดภายในสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ย้ายไปอยู่ที่สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) บริเวณใต้ทางด่วนฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2

ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ทำการย้ายจุดจอดรถตู้โดยสาร (วินรถตู้) ทั้งหมดภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ แห่งใหม่ (หมอชิต 2) ไปยังสถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก ใต้ทางด่วนศรีรัช ฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งหมอชิต 2

สำหรับการย้ายจุดจอดรถตู้โดยสาร (วินรถตู้) ดังกล่าวก็เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน เพราะสถานีรถตู้โดยสารแห่งใหม่ เป็นสถานีที่มีความทันสมัย มีการให้บริการจำหน่ายตั๋วจะเป็นลักษณะตั๋วรวมแต่ละอาคารจะมีจำนวนช่องจำหน่ายตั๋วรวม 12 ช่อง

ภายในจะมีป้ายประชาสัมพันธ์ บอกจุดจำหน่ายตั๋วแต่ละภาค และจุดขึ้นรถอย่างชัดเจน เท่ากับว่า ผู้ที่มีตั๋วโดยสารเท่านั้น ที่จะเข้าไปภายในสถานีแห่งใหม่นี้ได้ อีกทั้งเป็รการลดความแออัดด้านจราจรในขนส่งหมอชิต 2 ให้ลดน้อยลงด้วย ซึ่งสถานีแห่งใหม่นี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 03.00-22:00 น. ทุกวัน

จากการย้ายวินรถตู้ดังกล่าว อาจมีประชาชนที่ใช้รถตู้โดยสารเกิดความสับสน ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามที่ได้ Call center 1490 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ กองสื่อสารองค์กรและการตลาด บริษัทขนส่ง จำกัด โทร 02 936 2996