ก๋วยเตี๋ยวยูเทิร์น พะเยา

เลื่องชื่อลือชา ‘ก๋วยเตี๋ยวยูเทิร์น’ น้ำตก ต้มยำ รสเด็ด ขายดี

Home / ข่าวทั่วไป / เลื่องชื่อลือชา ‘ก๋วยเตี๋ยวยูเทิร์น’ น้ำตก ต้มยำ รสเด็ด ขายดี

ก๋วยเตี๋ยวยูเทิร์น เกียวเตี๋ยวรสเด็ด เลื่องชื่อลือชา โดยสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำตกต้มยำ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มีทั้งหมูและเนื้อ นอกจากนั้นยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานกันอย่างหลากหลาย ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้านทุกวัน

ก๋วยเตี๋ยวยูเทิร์น ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ ริมถนนสายพะเยาเชียงคำ ซึ่งเจ้าของร้านเป็นสามีภรรยา คนรุ่นใหม่ ที่หลังจบการศึกษาได้หันมาประกอบอาชีพอิสระโดยการขายก๋วยเตี๋ยว ซึ่งมีเมนูเด็ดหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู ซุปเล้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่

ทั้งนี้ นายวิชระพันธ์ วังผา เจ้าของร้านบอกว่า หลังจากที่ตนเองจบการศึกษามาก็มีความสนใจที่จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว จึงได้ทำการศึกษาเรียนรู้การทำก๋วยเตี๋ยว แรกเริ่มก็ทำตามที่ตนเองชอบกินและนำสูตรมาปรับปรุง จนมาเป็นสูตรของตนเอง และทำการเปิดร้านในพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ ซึ่งลูกค้าจะมีการชื่นชอบมาก โดยเฉพาะเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำตก ที่มีทั้งหมูและเนื้อให้เลือกรับประทาน ซึ่งลูกค้าที่ชอบทานในรูปแบบน้ำตกด้วยต้มยำด้วยก็จะได้รับประทานในชามเดียวกัน

นอกจากนี้ จะมีก๋วยเตี๋ยวหลากหลายสูตรให้เลือกรับประทานทั้งน้ำตก น้ำใส ต้มยำ และซุปเล้ง โดยจะขายในราคาเริ่มต้นที่ 40 พิเศษ 50 บาท โดยแต่ละวันลูกค้าจะมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่องแน่นร้าน และประมาณบ่าย 2 โมงก็จะหมดทุกวัน

สำหรับ ร้านก๋วยเตี๋ยวยูเทิร์น ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 3 ตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ ติดถนนสายพะเยาเชียงคำ ซึ่งร้านจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00และประมาณบ่าย 2 โมง ก็จะหมดแทบทุกวัน โทรศัพท์ 083-3246373