ข่าวภูมิภาค ปวช.ปี 1 เด็กถูกตีหน้าเสาธง

ผู้ปกครองเด็กถูกตีประจานหน้าเสาธง เดินหน้าร้องเอาผิด รอง ผอ.

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ปกครองเด็กถูกตีประจานหน้าเสาธง เดินหน้าร้องเอาผิด รอง ผอ.

ผู้ปกครองเด็ก ปวช. ปี 1 ที่ถูกตีประจานหน้าเสาธง เดินหน้าร้องเอาผิด รอง ผอ. 

จากกรณีที่น้องนนท์ (ชื่อเล่น) อายุ 15 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.1 แห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ถูกรองผู้อำนวยการฯโรงเรียน เฆี่ยนตีประจานหน้าเสาธง ต่อหน้านักศึกษา และคณะครู จำนวนมาก โดยกล่าวโทษว่าน้องนนท์กระทำผิดฐานพูดจาโกหก หรือกุเรื่อง ว่าถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนคนหนึ่งล่อลวง ด้วยการขับรถจยย.ไปรับออกจากบ้านพักที่ ต.หนองตรุด อ.เมือง เพื่อจะพาออกไปดูน้องสาว (ของน้องนนท์) แข่งกีฬาสี ที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองตรัง

แต่ถูกเพื่อนที่มารับ และเพื่อนร่วมชั้นเรียนอีก 2 คน ที่เคยมีปัญหาบาดหมางกันและมีการข่มขู่จะทำร้ายน้องนนท์ก่อนหน้านี้ตามไปสมทบ และล่อลวงพาไปรุมทำร้ายบริเวณที่เปลี่ยว หน้าถ้ำเขาช้างหาย ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง ด้วยการรุมถีบ รุมเตะ และเตะตกน้ำ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าอก ปวดต้นคอ หลัง และรอยฟกช้ำดำเขียว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่เมื่อผู้ปกครองทราบเรื่อง จึงพาเข้าตรวจร่างกายและแจ้งความลงบันทึกประจำไว้ที่ สภ.นาโยง เป็นหลักฐาน

และแจ้งประสานขอพบทางผู้บริหารวิทยาลัย และผู้ปกครองของเพื่อนอีก 3 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุ เพื่อหารือร่วมแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ทำให้รองผู้อำนวยการคนดังกล่าวไม่พอใจ จึงลงโทษตีประจานน้องนนท์ ซึ่งเป็นฝ่ายถูกเพื่อน 2 คน รุมทำร้ายด้วยการตีจำนวน 3 ที ท่ามกลางเสียงตกใจของเพื่อนนักศึกษาและครูจำนวนมาก และมีนักศึกษาบางคนถ่ายคลิปไว้ได้ โดยที่ รอง ผอ.คนดังกล่าว ไม่ได้มีการลงโทษเด็กอีก 3 คนที่ร่วมก่อเหตุ แต่ประการใด

ล่าสุดวันนี้ 21 ส.ค. 61 นายชัยชุมพล ฉิมแสง อายุ 51 ปี พร้อมด้วยนางสาวสุกัญญา แผ่วัฒนาโรจน์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคุณลุงคุณป้าของน้องนนท์ ได้เดินทางเข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้มีการตั้งกรรมการสอบ เพื่อเอาผิดต่อ รอง ผอ.คนดังกล่าวแล้ว

ด้านผู้อำนวยการฯ ยืนยันจะตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานที่เกิดขึ้น

จากนั้นผู้ปกครองได้เดินทางเข้าร้องเรียนต่อนายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รักษาการศึกษาธิการจังหวัดตรัง โดยยืนยันจะเดินหน้าร้องเรียนเอาผิดรอง ผอ.คนดังกล่าวจะต้องได้รับโทษ เพราะใช้ดุลยพินิจลงโทษเด็กผิด โดยไม่ยอมดูพยานหลักฐานที่ปกครองมอบให้ และไม่มีการลงโทษเด็กอีก 3 คน ที่เป็นฝ่ายทำร้ายเด็กในปกครอง จากนั้นจะเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ต่อคุรุสภาและร้องเรียนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการด้วย