ข่าวฉาวพัทยา ข่าวภูมิภาค พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีเซ็กส์ในสระน้ำ

แจ้งข้อหา! นศ.มหาวิทยาลัยชื่อดัง มือแพร่คลิปฉาวกลางสระน้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งข้อหา! นศ.มหาวิทยาลัยชื่อดัง มือแพร่คลิปฉาวกลางสระน้ำ

แจ้งข้อหา! นศ.มหาวิทยาลัยชื่อดัง มือแพร่คลิปฉาวกลางสระว่ายน้ำ จ่อออกหมายเรียกคู่สยิว 2 คน ขณะที่โรงแรม-ผู้จัดงานไร้ความผิด

จากกรณีมีการได้แชร์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 53 วินาที เกี่ยวกับงานปาร์ตี้สระน้ำที่ โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา โดยภายในงานมีนักปาร์ตี้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมจำนวนมาก อีกทั้งมียังการกระทำส่อในลักษณะอนาจาร คล้ายมีเพศสัมพันธ์กันในสระว่ายน้ำ ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมของกิจกรรมดังกล่าว ยังมีการแชร์โพสต์กันอย่างต่อเนื่องในขณะนี้

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (21 ส.ค.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ทั้งนี้จากการที่ตั้งคณะการสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ซึ่งต้องแบ่งการสืบสวนออกเป็นส่วนๆ ในส่วนของโรงแรมนั้นเป็นผู้ให้เช่าสถานที่ซึ่งมีการควบคมกำกับดูแล จึงถือว่าไม่มีความผิดตามกฏหมาย เนื่องจากขณะมีผู้ถ่ายคลิปวิดีโอ ทางโรงแรมได้ไปห้ามปรามแล้วจนหยุดการกระทำนั้น

ส่วนผู้ที่ถูกดำเนินคดีนั้น คือ นายธัชกฤช วงศ์แหลมทอง อายุ 23 ปี หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง ผู้โพสต์คลิปวิดีโอต้นเหตุ ที่มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยกล่าวหาว่านำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่อันมีลักษณะเป็นการลามกอนาจาร และข้อมูลนั้นประชาชนอาจเข้าถึงได้ มีความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนผู้ที่กระทำอนาจารนั้นมีด้วยกัน 1 คู่ ทราบชื่อคือ นายดาเนียล สมิท อายุ 33 ปี สัญชาติ อังกฤษ ซึ่งมีการออกหมายเรียกพร้อมหญิงสาวชาวไทยอีก 1 คนที่ยังไม่ทราบชื่อ เพื่อมาดำเนินคดีในข้อหากระทำการอนาจารอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล ซึ่งหากไม่พบเจ้าหน้าที่ก็จะทำการออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป

ด้าน นายโครัน มาโรนี่ ผู้จัดงานชาวออสเตรเลีย จากการสอบปากคำพร้อมตรวจสอบหนังสือเดินทาง และใบอนุญาตการทำงานในประเทศไทย พบว่ามีเอกสารถูกต้องตามกฏหมาย และอาชีพที่ประกอบนั้นก็ไม่ผิดกฏหมายแต่อย่างใด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบเว็ปไซต์เกี่ยวกับงานโฆษนาการจัดการ

หากพบว่ามีความผิดจะเรียกตัวมาดำเนินคดีอีกด้วย ในส่วนของการปล่อยปละละเลยให้มีการลามกอนาจารนั้น จากการตรวจสอบพบว่า นายโครัน ไม่มีจุดประสงค์ให้มีการกระทำอนาจาร โดยผู้ก่อเหตุเป็นนักท่องเที่ยวที่กระทำการอนาจารเอง จึงถือว่า นายโครัน ยังไม่มีความผิดในส่วนนี้ รวมไปถึงโรงแรมที่จัดงานด้วย

ทั้งนี้ ที่ผ่านทางเจ้าหน้าที่ได้มีการชี้แจงตักเตือนผู้ประกอบ ในเรื่องการจัดงานจัดกิจกรรมให้เป็นไปตามกฏหมาย อยู่ในขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย และให้มีการขออนุญาตอย่างถูกต้อง ซึ่งการจัดงานดังกล่าวได้มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องครบถ้วน