งูเหลือม

เจ้าของบ้านผงะ! เจองูเหลือมยักษ์หางด้วน บุกเขมือบไก่เกือบหมดเล้า

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของบ้านผงะ! เจองูเหลือมยักษ์หางด้วน บุกเขมือบไก่เกือบหมดเล้า

เจ้าของบ้านเหงื่อตก เจองูเหลือมยักษ์หางด้วน บุกเล้าไก่เขมือบไป 4 ตัว ก่อนแจ้งกู้ภัยช่วยจับปล่อยคืนธรรมชาติ

วันที่ (21 ส.ค. 61) เวลา 23.00 น. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง พร้อมลูกข่ายบรรเทา รีบเดินทางไปบ้านเลขที่ 35/1 ม.5 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง หลังได้รับแจ้งจาก นายปราโมทย์ ชูห้อง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังเข้ามากินไก่ในเล้า

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำอุปกรณ์เครื่องมือไปจับซึ่งพบว่า งูเหลือมมีลักษณะลายสีเหลืองปนสีเขียวและตรงปลายหางด้วน มีขนาดยาวประมาณ 4.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 35-40 กิโลกรัม ได้บุกมาแอบขโมยกินไก่เป็ดตอนช่วงมืดค่ำ ซึ่งในปากยังมีซากไก่อยู่ และได้กินไก่ไปทั้งหมด 4 ตัว ทำให้เลื้อยหนีไม่รอด โดยใช้เวลาในการจับประมาณ 5 นาที เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นายปราโมทย์ เล่าว่า ตนเองกำลังไปตัดเครือกล้วยที่อยู่หลังบ้าน อยู่ใกล้กับเล้าไก่และได้ยินเสียงดังโครมมาจากเล้าไก่ ซึ่งห่างประมาณ 10 เมตร ก็ได้รีบวิ่งไปดู พบงูเหลือมตัวใหญ่กำลังกลืนแม่ไก่ตัวสีดำคาอยู่ในปาก ตกใจจึงรีบไปบอกภรรยาให้โทรหากู้ภัยฯอย่างเร่งด่วน ซึ่งก่อนหน้านี้พบว่า เคยมี เป็ด ไก่ ในเล้าหลายตัวหายโดยไม่ทราบสาเหตุไม่รู้ว่าเป็นอะไร มาแล้วหลายครั้ง จนตอนนี้เป็ดไก่ที่เลี้ยงไว้เกือบหมดเล้าแล้ว จึงต้องคอยระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา แต่เพิ่งเจอตัววันนี้จึงรู้ว่ามีงูเหลือมมาแอบขโมยกินไก่จึงแจ้งทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง มาจับไปปล่อยสู่ธรรมชาติ