ข่าวจังหวัดสตูล ข่าวน้ำท่วม ปภ.สตูล ฝนตก

ปภ.สตูล ออกประกาศเตือนอำเภอควนโดนเสี่ยงน้ำท่วม หลังฝนตกหนัก

Home / ข่าวทั่วไป / ปภ.สตูล ออกประกาศเตือนอำเภอควนโดนเสี่ยงน้ำท่วม หลังฝนตกหนัก

ปภ.สตูล ออกประกาศเตือนอำเภอควนโดนเสี่ยงน้ำท่วม หลังฝนตกหนักสมทบกับเป็นมวลน้ำก้อนใหญ่ เร่งติดตามอย่างใกล้ชิด

วันที่ 23 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก ประกาศฉบับที่ 7 เรื่องคลื่นลมแรงและฝนตกหนัก เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 22 – 23 สิงหาคม 2561 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบนและภาคใต้ฝั่งตะวันตกยังคงมีกำลังค่อนข้างแรงทำให้พื้นที่จังหวัดระนอง ภูเก็ต กระบี่ ตรังและ จังหวัดสตูลมีฝนตกหนักและคลื่นสูงถึง 2 เมตร

ทำให้บรรยากาศทั้งจังหวัดสตูลรับผลกระทบทำให้ฝนตกหนัก ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา นางสาวสุนารี บุญชุบ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า ขณะนี้มวลน้ำใหญ่ในพื้นที่ฝ่ายดุสนที่เป็นชลประทานรายงานว่า มวลน้ำฝนและน้ำป่าจากภูเขาไหลสมทบกับเป็นมวลน้ำก้อนใหญ่ที่กำลังไหลผ่านฝ่ายดุสน ตำบลทุ่งนุ้ย อำเภอกาหลง จังหวัดสตูล และทำให้พื้นปลายน้ำที่เป็นพื้นที่หมู่บ้าน เสี่ยงที่จะโดนเรื่องน้ำท่วมอย่างมาก

จึงประกาศให้ประชาชน ที่มีบ้านเรือนต้องเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมงเป็นการด่วน และนอกจากนี้พื้นที่อำเภอควนโดนที่ต้องเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมงแล้ว อำเภอละงู และอำเภอควนกาหลงบางจุดน้ำป่าไหลเข้าท่วมแล้วเช่นกัน ทั้งนี้ปภ.จ.สตูลสรุปภสพรวมตามที่ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ เมื่อ 22 – 23 สค.61 จังหวัดสตูล มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมไหลหลาก ดังนี้

1.อ.ควนกาหลง – ต.ควนกาหลง คือ บ้านคลองบูโล๊ะ ม.7 (น้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว) – ต.อุใดเจริญ บ้านผัง 1,2 ม.1 /บ้านอุใดเหนือ ม.6(น้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว) – ต.ทุ่งนุ้ย บ้านโตน ม.5 น้ำในคลองสูงเกินระดับ 4 ม.อาจส่งผลกระทบกับกลางน้ำ/ปลายน้ำของคลองดุสน อำเภอและ อบต. ได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่แล้ว

2.อ.ละงู – ม4 บ้านควนใหญ่ ม7 บ้านโกตา ม9 บ้านป่าขวาง ตำบลกำแพง สถานการณ์ปัจจุบันน้ำเริ่มลด คาดว่าจะสู่ภาวะปกติ