ช่วยตัวเอง โจรขโมยของ

จับได้แล้ว! โจรขโมยของไปช่วยตัวเองไปด้วย รับมีอารมณ์พอดี

Home / ข่าวทั่วไป / จับได้แล้ว! โจรขโมยของไปช่วยตัวเองไปด้วย รับมีอารมณ์พอดี

จับได้แล้ว! โจรลักทรัพย์ไปช่วยตัวเองไปด้วย เจ้าตัวบอกมีอารมณ์พอดี

วานนี้ (23 ส.ค. 61) พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวนร่วมกันจับกุมตัว นายจักรา เพ็ขร์แสง หรือ ใหญ่ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ 3 ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี พร้อมด้วยของกลางกระเป๋าสะพายแบบหลัง สีน้ำตาลจำนวน 1 ใบ รถจักรยาน สีทอง จำนวน 1 คัน และพระเครื่องจำนวนหนึ่ง ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ซึ่งจับกุมได้ที่หน้าวัดมูลจินดาราม อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ เผยว่า จากกรณีที่กลางดึกวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ข้าวของที่ร้านขายอาหารไปหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นวัตถุมงคล โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านค้าหน้าหมู่บ้านแพรมาพร ถนนรังสิต-นครนายกขาออก ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ขณะคนร้ายก่อเหตุได้ช่วยตัวเองตลอดเวลา หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งจับกุมคนร้ายกระทั่งจับกุมตัวไว้ได้ ซึ่งจะมีการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

ด้าน นายจักรา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เผยตนพึงออกจากเรือนจำมาได้ประมาณ 4-5 เดือน และไม่มีงานทำ จึงได้ตระเวณออกลักทรัพย์สินที่หยิบง่ายขายง่าย เพื่อเอาเงินมาประทังชีวิต โดยวันที่เกิดเหตุเข้าไปขโมยของในร้านค้าแถวหมู่บ้านแพมาพร แล้วเกิดมีอารมณ์ จึงได้ช่วยตัวเอง หลังจากได้ทรัพย์สินแล้วก็จะนำไปขาย ได้เงิน 100-200 บาท ก็อยู่ได้แล้ว ส่วนเสื้อผ้าชุดที่ใส่ไปในวันก่อเหตุตนทิ้งไปแล้ว โดยไปเอาชุดที่หน้าหีบศพภายในวัดเวลามีคนตายแล้วญาตินำมาวางใส่พานมาสวมใส่หางมีกลิ่นก็จะทิ้งไป