ซ่อมทหาร ทหาร

ญาติโวย พลทหารถูกรุ่นพี่ซ่อมโหด เจ็บสาหัส

Home / ข่าวทั่วไป / ญาติโวย พลทหารถูกรุ่นพี่ซ่อมโหด เจ็บสาหัส

ญาติโวยพลทหารถูกรุ่นพี่ “ซ่อม” จนถูกหามเข้าไอซียู ขณะที่ผู้บังคับบัญชา เผยเป็นเหตุทะเลาะวิวาท และเอาผิดผู้ก่อเหตุแล้ว พร้อมยอมรับ ดูแลลูกน้องไม่ดี

วันนี้(24 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กาญจนาภรณ์ สีหะวงค์ กล่าวเปิดใจด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ หลังทราบความจริงว่า เหตุที่พลทหารคชา พะชะ หรือ เข้ม หลานชาย วัย 22 ปี สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จังหวัดลพบุรี ถูกหามส่งโรงพยาบาลอานันทมหิดล อำเภอเมืองลพบุรี ไม่ได้มาจากการฝึกหนักจนน็อค แต่ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 นาย “ซ่อม” จนบาดเจ็บสาหัส  

น.ส.กาญจนาภรณ์ บอกว่า ทางครอบครัวต้องรีบรุดไปเฝ้าดูอาการของพลทหารคชา ซึ่งพบว่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ด้านแพทย์ระบุว่า มีโอกาสรอดเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ และให้นางรุ่นฤดี สีหะวงค์ ซึ่งเป็นแม่ ทำใจไว้ โดยหากฟื้นขึ้นมา สภาพร่างกายอาจไม่เหมือนเดิม เพราะสมองขาดออกซิเจนนาน เนื่องจากหัวใจหยุดเต้น 2 – 3 ครั้ง อีกทั้งระหว่างที่มาถึงโรงพยาบาล ก็มีอาการไตวายด้วย

ส่วนช่วงบ่ายวานนี้ ทางหน่วยได้นำตัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุ มาขอขมากับทางญาติพลทหารคชา แต่ไม่ได้พบกับทางแม่ของผู้บาดเจ็บ ซึ่งเดินทางไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธร (สภ.)เมืองลพบุรี ไว้เป็นหลักฐานดำเนินคดีที่ลูกชายถูกทำร้าย โดยญาติผู้บาดเจ็บ ได้โพสต์ภาพที่พลทหารรุ่นพี่เข้าขอขมาไว้ด้วย พร้อมสาปแช่งให้ได้รับกรรมอย่างถึงที่สุด

ขณะที่พันโท มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ กล่าวว่า ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัย และคดีอาญา พร้อมลงโทษทหารทั้ง 3 นาย และนายสิบเวร ที่กำกับดูแล อีกทั้งได้พาครอบครัวผู้เสียหายไปร้องทุกข์กล่าวโทษกับ สภ.เมืองลพบุรี พร้อมยอมรับว่า ดูแลลูกน้องไม่ดี โดยเหตุที่เกิดขึ้น เป็นการทะเลาะวิวาทกันเองสอดคล้องกับ พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ที่กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ไม่ใช่เป็นการซ่อม แต่เป็นการวิวาทกัน หรือเรื่องส่วนตัว พร้อมยืนยันว่า ไม่มีระบบซ่อมแล้ว และทางหน่วยอยู่ระหว่างดำเนินการเอาผิด

ด้านพันตำรวจเอก ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผู้กำกับการ สภ.เมืองลพบุรี เผยว่า ทางครอบครัวของพลทหารคชา และพลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 นาย ได้เข้าให้ปากคำแล้ว ซึ่งมูลเหตุมาจากปัญหาทะเลาะวิวาทเรื่องส่วนตัว และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์อีกครั้ง นอกจากนี้ พันโท มลชัย แจ้งว่า อาจเคลื่อนย้าย พลทหารคชา ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า