ข่มขืน ข่าวMono29 นักท่องเที่ยว เกาะเต่า

ตำรวจยืนยัน ไม่พบเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวบนเกาะเต่า

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจยืนยัน ไม่พบเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวบนเกาะเต่า

ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจสอบกรณีเพจดัง แฉนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ถูกข่มขืนที่หาดทรายรี เกาะเต่า ก่อนย้ำไม่พบเหตุตามที่กล่าวอ้าง

พลตำรวจตรี อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรียกประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ พร้อมสั่งการ สภ.เกาะพะงัน และ สภ.เกาะเต่า เร่งสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก CSILA โพสต์เรื่องนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ วัย 19 ปี ถูกวางยา และข่มขืนที่หาดทรายรี เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หรือพยานหลักฐานอื่นๆย้อนหลัง ในบริเวณที่เกิดเหตุ และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อรวบรวมหลักฐาน

ขณะที่มีรายงานข่าวจาก ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ระบุว่า เมื่อ 27 มิถุนายน นักท่องเที่ยวคนดังกล่าว เข้าแจ้งความว่า ทำโทรศัพท์มือถือ และเงินสด 3,000 บาท หายที่บริเวณหาดทรายรี เมื่อ 25 มิถุนายน และไม่ยืนยันว่าถูกโจรกรรม หรือทำหายเอง / พนักงานสอบสวน จึงแนะนำให้ไปร้องทุกข์แจ้งความในพื้นที่เกิดเหตุ แต่นักท่องเที่ยว อ้างว่าไม่สะดวก และไม่ประสงค์ดำเนินคดี เพียงแต่ต้องการหลักฐานไปแจ้งเคลมประกันภัยเท่านั้น และยืนยันว่า ผู้เสียหายไม่ได้แจ้งความว่าถูกข่มขืน

จากนั้น 8 สิงหาคม มีเจ้าของโฮสเทล พื้นที่หมู่ 1 ตำบลเกาะเต่า แจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ส่งข้อความมาว่า ขณะที่พักอยู่ที่เกาะเต่า ถูกคนร้ายข่มขืนและชิงโทรศัพท์มือถือ พร้อมขอให้เจ้าของโฮสเทล รับผิดชอบ ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของตำรวจ ปรากฏว่า ในช่วงที่ผู้เสียหายอ้างถึง ทิ้งระยะห่างเกินไป ทำให้ไม่มีภาพบันทึกไว้ และเมื่อจะสอบปากคำผู้เสียหาย ปรากฏว่าเจ้าตัวเดินทางกลับประเทศไปแล้ว

ต่อมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พบว่านักท่องเที่ยวดังกล่าว เดินทางเข้าไทย เมื่อ 13 มิถุนายน และเดินทางกลับ เมื่อ 2 กรกฎาคม โดยในการตรวจสอบ เบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีเหตุการณ์ตามที่ผู้เสียหายอ้าง และได้รายงานข้อเท็จจริงไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมมอบหมายฝ่ายกฎหมาย ตรวจสอบที่มาของข่าว เนื่องจากเสนอข่าวลักษณะไม่เป็นความจริง ซึ่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ในวันนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตัวเองอีกครั้ง

ด้านพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เร่งคลี่คลายคดีดังกล่าว โดยเน้นพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงรักษาความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว