ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ข่าวสดวันนี้ ดอยอินทนนท์ ศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์

หนุ่มอุดรฯ ทำสำเร็จ พาอัฐิภรรยา ถึงยอดดอยอินทนนท์แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มอุดรฯ ทำสำเร็จ พาอัฐิภรรยา ถึงยอดดอยอินทนนท์แล้ว

สำเร็จ หนุ่มอุดรฯ พาอัฐิภรรยาถึงยอดดอยอินทนนท์แล้ว ตามคำสัญญาที่ให้ไว้ก่อนเสียชีวิต

ความคืบหน้ากรณีที่ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 39 ปี ชาวบ้านหนองไผ่ ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี  ใช้เวลากว่า 1 ปี 7 เดือน เดินเท้าจากจังหวัดตรัง มายังจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับสุนัขคู่ใจสองตัว เพื่อนำอัฐิภรรยาขึ้นไปเที่ยวและทำบุญยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตามคำสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะพาภรรยามาเที่ยวก่อนเสียชีวิตนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันนี้ ( 26 สิงหาคม 2561) ที่ผ่านมา นายศักดิ์ชัย ได้เดินทางถึงยอดดอยอินทนนท์แล้ว หลังจากเริ่มออกเดินเท้าจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งระยะทางจากที่ทำการอุทยานฯ จนถึงยอดดอยอินทนนท์ประมาณ 16 กิโลเมตร

โดยตลอดเส้นทางมีชาวบ้านในพื้นที่พากันมาให้กำลังใจ และมอบอาหารน้ำดื่มแก่นายศักดิ์ชัย และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เดินตามเพื่ออำนวยความสะดวก

ขณะที่บรรยากาศตลอดเส้นทาง สภาพอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ 12 – 17 องศาเซลเซียส มีฝนตกโปรยปรายลงมาเป็นช่วงๆ และมีเมฆฝนปกคลุม โดยระหว่างการเดินขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์ นายศักดิ์ชัยเกิดอาการเจ็บเท้า เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาล จนอาการลุเลา จึงเดินขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์สำเร็จ

เมื่อเดินถึงยอดดอยอินทนนท์  นายศักดิ์ชัย ได้นำโกศที่บรรจุอัฐิของภรรยาออกมาจากกระเป๋าย่าม นำมากอดไว้ด้วยความดีใจ พร้อมบอกว่า ‘พามาถึงยอดดอยแล้วนะ’  จากนั้นนายศักดิ์ชัยได้เข้ากราบศักดิ์การะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และถ่ายภาพกับป้ายสูงสุดในสยาม ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่มาคอยอำนวยความสะดวก

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าในวันนี้ ( 27 สิงหาคม) เขาจะนำอัฐิภรรยาไปทำบุญที่วัดแม่กลาง บริเวณบ้านแม่กลางหลวง ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ จากนั้นจะเดินทางตระเวนทำบุญตามวัดต่างๆ ก่อนจะกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดอุดรธานีในปี 2563