ข่าวภูมิภาค ชายพิการซ่อมถนน ซ่อมแซมถนน ถนนพัง

เฒ่าพิการแขนขาดขี่จยย. ออกซ่อมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อทุกวัน

Home / ข่าวทั่วไป / เฒ่าพิการแขนขาดขี่จยย. ออกซ่อมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อทุกวัน

ชื่นชน!! เฒ่าพิการแขนขาดขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนออกซ่อมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

วันที่ 27 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ใช้เส้นทางสัญจรผ่านถนนสายช่างแสง-สายเอเชีย ต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบเห็นชายชราพิการแขนขาดใช้จอบโกยหินกลบถนน ที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ เป็นภาพที่สร้างความประทับใจต่อผู้ที่พบเห็น ชายชราคนดังกล่าว ทราบว่ามีบ้านพัก ในต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 90 ม.2 ต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบนายแสวง หอมทอง อายุ 82 ปี พิการแขนขวาตั้งแต่ช่วงมือจนถึงข้อศอก กำลังจัดเตรียมอุปกรณ์จอบ บุ้งกี้ ขึ้นรถจยย.สภาพเก่า แล้วขับขี่รถจยย.ที่มีการดัดแปลงคันแรงไปอยู่ที่ด้านซ้าย ขับขี่ด้วยความคล่องแคล่วออกจากบ้านพักมุ่งหน้าที่ถนนสายช่างแสง-สายเอเชีย ที่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ เมื่อพบหลุมขนาดจะใช้จอบ และบุ้งกี้ที่เตรียมมา โกยเอาเศษหินคลุกใส่บุ้งกี้ แล้วใช้แขนที่พิการยกบุ้งกี้นำหินไปกลบหลุม

นายแสวง หอมทอง กล่าวว่าตนเองประสบอุบัติเหตุแขนขวาพิการมาตั้งแต่ปี 2523 ประกอบอาชีพรับจ้าง เป็นรปภ.เฝ้าสถานที่ต่างๆแล้วแต่มีคนจ้าง เป็นอปพร.ของอำเภอพระนครศรีอยุธยา อาสามัครตำรวจชุมชน ของสภ.พระนครศรีอยุธยา รุ่นแรก ล่าสุดได้สมัครเป็นจิตอาสา เราทำดีด้วยหัวใจ ผ้าพันคอและหมวกที่ได้รับพระราชทานมาได้เก็บรักษาบูชาไว้บนหิ้ง

ที่ต้องออกมาซ่อมแซมถนน เพราะเห็นว่าถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อและตนเองประสบอุบัติเหตุตกหลุมจนรถจยย.คว่ำได้รับบาดเจ็บ ทุกวันจะเตรียมเอาจอบและบุ้งกี้ขนขึ้นรถจยย.ขับออกมาตรงไหนเป็นหลุมลึกจะเป็นอันตราย จะใช้จอบโกยเอาหินคลุกของถนนที่กระจายเกลื่อนอยู่มากลบหลุม บรรเทาความเดือดร้อนไปให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมา ที่ทำไม่ได้หวังอะไร ทำไปเพราะเราเองใช้ถนนนี้ปลอดภัยตัวเราเองและให้คนอื่นปลอดภัยด้วย ไม่คิดว่าจะมีใครมาสนใจมีลูกๆมาบอกว่าพ่อดังแล้วมีคนเอาภาพพ่อซ่อมถนนไปโพตส์ในโลกโซเชียล