คนกรุงฯช้ำ!! ฝนตกต่อเนื่องทำรถติดหนัก ยืนรอรถโดยสารเป็นชั่วโมง

Home / ข่าวทั่วไป / คนกรุงฯช้ำ!! ฝนตกต่อเนื่องทำรถติดหนัก ยืนรอรถโดยสารเป็นชั่วโมง

บรรยากาศบริเวณจุดจอดรถตู้ บีทีเอส หมอชิต ประชาชนจำนวนมากต้องยืนรอรถโดยสารเป็นชั่วโมง เนื่องจากมีฝนตกลงมาต่อเนื่องส่งผลกระทบทำให้รถติดหนัก

เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ (27 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณจุดจอดรถตู้ บีทีเอส หมอชิต ประชาชนจำนวนมาก อยู่ในช่วงเวลาที่เลิกงานรอคอยรถโดยสารเพื่อเดินทางกลับบ้าน ซึ่งคนส่วนมากจะเดินทางด้วยรถตู้และรถสาธารณะต่างๆ โดยมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทำให้สภาพชีวิตของคนเมืองกรุงฯ ต้องตากฝนยืนรอรถเมื่อมองไปบนถนนรถก็ติดจนแทบไม่ขยับ

อย่างไรก็ตามกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกมาคาดการณ์ลักษณะอากาศในช่วงวันที่ 27-30 ส.ค. ว่าจะมีร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ประเทศลาวและประเทศเวียดนามตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทำให้ประเทศไทยมีปริมาณฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้

พยากรณ์สภาพอากาศและปริมาณฝน 7 วันข้างหน้า ภาคกลาง ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-70 ของพื้นที่ ตลอดช่วง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงวันที่ 26-30 ส.ค. อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส