คดีฟอกเงิน บรรยิน ตั้งภากรณ์ ป้อนข้าว พริตตี้ พันตำรวจโท บรรยิน ฟอกเงิน เสี่ยชูวงษ์

“พ.ต.ท.บรรยิน” ปฏิเสธข้อหาฟอกเงิน “เสี่ยชูวงษ์”

Home / ข่าวทั่วไป / “พ.ต.ท.บรรยิน” ปฏิเสธข้อหาฟอกเงิน “เสี่ยชูวงษ์”

“พันตำรวจโท บรรยิน” เข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบฯ รับทราบข้อหา คดีฟอกเงินจากหุ้นของ “เสี่ยชูวงษ์ แซ่ตั๊ง” โดยได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมและปลอมแปลงการโอนหุ้นของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ วานนี้ (27 ส.ค.) เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีร่วมกันฟอกเงิน กรณีเทขายหุ้นของนายชูวงษ์ แล้วทำเงินที่ได้ไปซื้อทรัพย์สินหลายรายการ ซึ่งถือเป็นการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้มาโดยมิชอบ

พันตำรวจโท บรรยิน เปิดเผยว่า ตามกำหนดการเดิมต้องเดินทางมาพบวันที่ 28 สิงหาคม แต่เนื่องจากติดธุระจึงจำเป็นต้องเดินทางมาในวันที่ 27 สิงหาคม เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าหนักใจหรือไม่ เจ้าตัวบอกว่าไม่หนักใจ พร้อมที่จะต่อสู้คดีในชั้นศาล แต่ยอมรับว่าติดใจเรื่องของการทำงานของเจ้าหน้าที่เพราะคดีเรื่องการปลอมแปลงการขายหุ้นเกิดขึ้นมา 3 ปีแล้ว แต่ตำรวจเพิ่งจะมาแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงินปีนี้ เจ้าตัวระบุว่า ได้มีการปรึกษากับทีมทนายของ นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว เพราะว่าตกเป็นผู้ต้องหาคดีเดียวกัน

หลังใช้เวลาพบเจ้าหน้าที่กว่า 2 ชั่วโมง พันตำรวจโท บรรยิน กล่าวว่า ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขณะนี้ คดีอยู่ในกระบวนการของศาล ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า ในตอนแรก ตำรวจส่งสำนวนฟ้องเรื่องหุ้นไปแล้ว แต่อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง และตำรวจได้คัดค้าน กระทั่งอัยการสูงสุด สั่งฟ้อง จากนั้น พันตำรวจโท บรรยิน ได้เดินทางกลับทันที

ขณะเดียวกันมีข้อมูลจากกองบังคับการปราบปราม ระบุว่า ในการแจ้งข้อหาดังกล่าว เป็นเพราะเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบการยักย้ายถ่ายเทและนำไปซื้อสินทรัพย์ จึงประสานดำเนินคดี

ส่วนวันนี้ (28 ส.ค.) น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล หรือ น้ำตาล อดีตพริตตี้คนสนิทของพันตำรวจโท บรรยิน ซึ่งถูกออกหมายเรียกให้มารับกล่าวหาในคดีเดียวกัน จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ในเวลา 10.00 น.