บัวกระด้งยักษ์ บัววิกตอเรีย พิษณุโลก

แบบนี้ถึงจะถูก! สวนบัวกระด้งสาธิตวิธียืนที่ถูกต้อง หลังคลิปสาวน้อยอยากลองจนพลาดตกน้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / แบบนี้ถึงจะถูก! สวนบัวกระด้งสาธิตวิธียืนที่ถูกต้อง หลังคลิปสาวน้อยอยากลองจนพลาดตกน้ำ

สวนบัวกระด้งยักษ์ เปิดคลิปสอนวิธียืนบนบัวที่ถูกต้อง หลังปรากฏคลิปสาวน้อยคนหนึ่งพยายามลงไปยืนแต่กลับพลาดตกน้ำเปียกปอน 

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปขณะนักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่ง ตั้งใจจะลงไปยืนบนใบบัว แต่พอก้าวเท้าลงไปกลับ ร่วงลงไปในน้ำจนเปียกปอนนั้น ล่าสุด (28 ส.ค. 61) ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานว่า ที่ สวนบัวอมรรัตน์ บ้านเลขที่ 5/1 หมู่ 10 ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นที่ปลูกบัวกระด้งยักษ์ หรือบัววิกตอเรีย ได้มีการสาธิตวิธีลงไปยืนบนใบบัวที่ถูกต้อง ด้วยค่อยๆ ก้าวลงไปยืนตรงจุดกึ่งกลางที่กานบัวรองรับอยู่เนื่องจาก บริเวณนั้นเป็นพื้นที่ที่แข็งแรงที่สุดสามารถรองรับน้ำหนักคนได้

ด้านนายธรรมรงค์ สิริพัฒนา อายุ 55 ปี เจ้าของสวนบัวกระด้ง ดังกล่าวเผยว่า เขาได้ทดลองปลูกบัวพันธุ์วิกตอเรีย มาตั้งแต่ปลายปี พ.ศ.2558 และมาได้พื้นที่ทำสวนบัวอมรรัตน์ ตั้งอยู่ใกล้เคียง มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก ซึ่งแต่ละปีจะมีนักศึกษาที่จบการศึกษา มาฉลองการรับปริญญาด้วยการถ่ายรูปคู่กับ บัวกระด้งยักษ์ หรือ บัววิกตอเรีย จนปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลกไปแล้ว แต่เมื่อมีการเผยแพร่ภาพบัวกระด้งในสื่อสังคมออนไลน์ ก็ปรากฏว่ามีผู้ที่ชื่นชอบ บัวกระด้งเข้ามาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก

และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว รวมถึงไม่เป็นการทำลายใบบัวกระด้งให้ฉีกขาดเสียหายเร็วเกินไป ต้องขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวไม่ให้โยนเหรียญ หรือโยนก้อนดินก้อนหินใส่ ใบบัวกระด้ง เพราะจะเกิดเป็นรู สร้างความเสียหายขึ้นได้ สำหรับผู้ที่จะขึ้นใบบัวกระด้งจะต้องติดต่อตนเองก่อนเพราะ นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามคำแนะนำทุกครั้งไม่เช่นนั้น ก็จะเกิดความผิดพลาดและตกน้ำได้  โดยจะคิดค่าบริการเข้าชมเฉพาะผุ้ใหญ่เพียง 10 บาทเท่านั้น และหากใครอยากจะยืนบนใบบัวก็จะมีบริการรตัดใบบัวมาให้ยืนคนละ 100 บาทด้วย