ข่มขืน นักท่องเที่ยวถูกข่มขืน เกาะพะงัน เกาะเต่า

ผบ.ตร. ส่ง บิ๊กโจ๊ก สางคดีข่มขืนสาวอังกฤษบนเกาะเต่า ขีดเส้น 7 วันได้ข้อสรุป

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร. ส่ง บิ๊กโจ๊ก สางคดีข่มขืนสาวอังกฤษบนเกาะเต่า ขีดเส้น 7 วันได้ข้อสรุป

ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เกาะพะงัน เร่งคลี่คลายคดีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อ้างถูกวางยาและข่มขืนก่อนขโมยทรัพย์สิน โดยให้รายงานผลภายใน 7 วัน

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อ้างว่ามาเที่ยวกับเพื่อนที่หาดทรายรี ตำบลเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วถูกวางยา-ข่มขืน หลังนั่งดื่มที่บาร์แห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ตำรวจไม่ลงข้อมูลเรื่องข่มขืน เพียงรับแจ้งทรัพย์สินสูญหายเท่านั้น

โดย ผบ.ตร. เผยว่า ได้สั่งการให้ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ลงพื้นที่ตรวจสอบในวันนี้ (28 ส.ค. 61) และให้รายงานผลการตรวจสอบให้ทราบภายใน 7 วัน เพื่อความกระจ่าง และให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากปรากฏข้อเท็จจริงในภายหลัง ว่า ตำรวจพื้นที่ใดไม่รับแจ้งความตามที่มีการกล่าวอ้าง ก็จะถูกดำเนินการทางวินัยทันที

ขณะเดียวกัน ก็ต้องมีการตรวจสอบเพจ หรือเว็บไซต์ ที่มีการเผยแพร่ข่าวนี้ ว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงใด หากพบมีเจตนา หรือมีจุดประสงค์ไม่หวังดี ก็ต้องพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับ ตลอดแนวชายหาดทรายรี มีกล้องวงจรปิดทั้งหมด 7 ตัว ทุกกล้องใช้งานได้ตามปกติ รวมถึงกล้องวงจรปิดในร้านลีโอผับ ซึ่งเป็นร้านที่ผู้เสียหายนั่งกับเพื่อน โดยทางผู้ประกอบการ บอกว่า กล้องทุกตัว เก็บบันทึกภาพได้เพียง 1 สัปดาห์ แต่ขณะที่ผู้เสียหายไปขอตรวจสอบภาพ พบว่า กล้องทุกตัวได้ลบภาพก่อนหน้านี้ไปแล้ว จึงไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุแต่อย่างใด