ข่าวสดวันนี้ บิ๊กไบค์ สวนสัตว์ดุสิต

องค์การสวนสัตว์แจง ปมให้กลุ่มบิ๊กไบค์ จัดกิจกรรมในสวนสัตว์ดุสิต

Home / ข่าวทั่วไป / องค์การสวนสัตว์แจง ปมให้กลุ่มบิ๊กไบค์ จัดกิจกรรมในสวนสัตว์ดุสิต

องค์การสวนสัตว์ ออกแถลงการณ์ กรณีเกิดกระแสดราม่าให้กลุ่มบิ๊กไลบค์เข้าไปจัดกิจกรรมภายในสวนสัตว์ดุสิต ก่อนเกิดความรำคาญไม่สบายใจให้กับผู้เข้าไปท่องเที่ยวรายอื่น

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงกรณีที่เกิดเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ หลังจากมีกลุ่มบิ๊กไบค์กลุ่มใหญ่เข้าไปจัดกิจกรรมในสวนสัตวืดุสิต จนสร้างความรำคาญใจให้กับประชาชนรายอื่นๆ ที่เข้าไปเยี่ยมชมสวนสัตว์ ว่า

สวนสัตว์ดุสิต, ข่าวสดวันนี้

แถลงการณ์ องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
กรณีมีกลุ่มจักรยานยนต์เข้าไปใช้พื้นที่ในสวนสัตว์ดุสิต

จากกระแสข่าวในโซเชียลมีเดีย มีผู้ตั้งกระทู้ในเว็บพันทิปดอทคอม ชื่อ “อยากระบาย พาครอบครัวเที่ยวเขาดิน แต่เจอกลุ่มมอไซค์ไร้มารยาท” เนื้อหาโดยสรุประบุว่า เมื่อวันอาทิตย์ 26 ส.ค. 2561 ตนพาครอบครัวไปเที่ยวชมสวนสัตว์ดุสิต เพื่อเก็บความทรงจำที่ดี แต่ต้องพบกับกลุ่มจักรยานยนต์ หรือกลุ่มมอเตอร์ไซค์ขี่เข้ามาสร้างความรำคาญ

ต่อมา มีตัวแทนกลุ่มมอเตอร์ไซค์ดังกล่าวเข้ามาตอบ อ้างว่า .ในการเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เขาดิน ทีม organizer ส่งจดหมายเข้ามาในการใช้สถานที่ดังกล่าวแล้ว สถานที่ที่ใช้มีสองจุดเท่านั้น คือ ลานกิจกรรมและลานจอดรถ ส่วนเรื่องส่งเสียงดังรบกวน เนื่องด้วยจำนวนรถอาจจะมาก และหลายคันเปลี่ยนเสียงท่อมา เสียงอาจจะรบกวน ข้อนี้ต้องขอกราบขอโทษ ส่วนเรื่องการเบิ้ลเครื่องยนต์ ตรงนี้อาจจะบิดเบียนความจริงไป เพราะว่าทางเราไม่ได้กระทำเช่นนั้น

จากกรณีดังกล่าว องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะหน่วยงานผู้กำกับดูแลสวนสัตว์ดุสิตไม่ได้นิ่งนอนใจต่อข้อมูลที่ปรากฎ ล่าสุดได้เรียกผู้บริหาร รวมถึงพนักงานสวนสัตว์ดุสิตที่เกี่ยวข้องเหตุการณ์มาทำการสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งเบื้องต้นพบว่า กลุ่มมอเตอร์ไซค์ได้ทำหนังสือเข้ามาขออนุญาตใช้สถานที่จริงและจ่ายค่าตั๋วเข้าชมในรูปแบบนักท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการขออนุญาตแล้ว แต่กิจกรรมและพฤติกรรมบางประการของกลุ่มมอเตอร์ไซค์ได้สร้างผลกระทบให้เกิดกับนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆ ที่พาครอบครัวและบุตรหลานมาเข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ ทางผู้บริหารองค์การสวนสัตว์ฯ จึงต้องขออภัยและน้อมรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ และได้กำชับผู้รับผิดชอบสวนสัตว์ดุสิตไปแล้ว ให้ทำงานด้วยความละเอียดรอบคอบมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้ส่งผลเสียต่อนักท่องเที่ยวในสวนสัตว์ดุสิตขึ้นมาอีก

27 สิงหาคม พ.ศ.2561

ข้อมูลข่าวจาก www.zoothailand.org