ข่าวสดวันนี้ ยาเสพติด เอมี่-อาเมเรีย

ศาลสั่งคุก เอมี่ อาเมเรีย คดีเสพยา ส่วนมียาเสพติดไว้ขายให้ยกฟ้อง

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลสั่งคุก เอมี่ อาเมเรีย คดีเสพยา ส่วนมียาเสพติดไว้ขายให้ยกฟ้อง

ศาลพิพากษาจำคุก อดีตดาราสาว ‘เอมี่ อาเมเรีย’ ในข้อหาเสพยาเสพติด 3 เดือน แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี ขณะที่คดีครอบครองยาไอซ์ไว้ขายให้ยกฟ้อง ด้านแฟนหนุ่มโดนคุก  25 ปี 4 เดือน 15 วัน 

วันนี้ 28 ส.ค.61 ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ผู้พิพากษาได้มีการพิจารณาในคดีที่อัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตนางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ หรือ พล ผู้จัดการผับดังย่าน ถนนเทพารักษ์ แฟนหนุ่ม

จากการที่ทั้งคู่ ตกเป็นจำเลยร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)

กรณีที่เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2560 เวลา 00.30 น. นายปุณยวัจน์ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ล่อซื้อยาไอซ์ กระทั่งได้ไปตรวจค้นที่บ้านพักของนางเอกสาวเอมี่ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่าน ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบยาไอซ์และยาอีพร้อมอุปกรณ์การเสพ ถุงพลาสติกใสชนิดรูดเปิด-ปิด และเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล กระทั่งทั้งสองได้ถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีและยื่นฟ้องคดีเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา

โดยหลังได้พิเคราะห์จากพยานและหลักฐานแล้ว ผู้พิพากษาได้มีคำสั่งตัดสินให้จำคุกอดีตนางสาว 6 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท ในฐานความผิดเสพยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 แต่จำเลยรับสารภาพจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 3 เดือน ปรับ 5 พันบาท โดยให้รอลงอาญา 2 ปี และ ทุก ๆ 3 เดือนจะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ พร้อมตรวจสารเสพติด รวมถึงบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

ขณะที่คดีมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น ศาลพิเคราะห์แล้ว ไม่พบหลักฐานเชื่อมโยง จึงให้ยกฟ้อง ส่วนนายปุณยวัจน์ แฟนหนุ่มนั้น ศาลพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต พร้อมปรับเงินจำนวนรวมประมาณ 2.5 ล้านบาท แต่ทางจำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพจึงลดโทษคงเหลือ จำคุก 25 ปี 4 เดือน 15 วัน และปรับเงินจำนวน 750,000 บาท