ข่าวภูมิภาค ค้ายาเสพติด ยาเสพติด แก๊งมันทุกเม็ด

ตำรวจภาค 6 ขยายผลจับเครือข่ายยานรก ‘แก๊งมันทุกเม็ด’

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจภาค 6 ขยายผลจับเครือข่ายยานรก ‘แก๊งมันทุกเม็ด’

ตำรวจภูธรภาค 6 แถลงข่าวขยายผลเครือข่ายแก๊งยาบ้า “มันทุกเม็ด” ตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินหลายรายการรวมมูลค่ากว่า 137 ล้านบาท

วันที่ 28 ส.ค. 61 ที่กองบังคับการสืบสวน ภาค6 จังหวัดพิษณุโลก พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 พร้อมด้วย พล.ต ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.6 , พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบช.ภ.6,พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ ผบก.สส.ภ.6 , พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ “แก๊งมันทุกเม็ด” ในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมผู้ต้องหาจำนวน 14 ราย รถยนต์ 14 คัน รถจักรยานยนต์ 5 คัน ตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินต่างๆ รวมมูลค่า 77.5 ล้านบาท ยาบ้า 328900 เม็ด ไอซ์ 80 กรัม มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 137.5 ล้านบาท

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนเฝ้าติดตามพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่พบว่าซื้อขายกันผ่านทางโซเชียล โดยมีการแบ่งหน้าที่กัน เช่น กลุ่มผู้สั่งการระดับหัวหน้าที่หลบหนีอยู่นอกประเทศ กลุ่มที่มีหน้าที่ติดต่อผ่านเฟซบุ๊ก เชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมเครือข่ายค้ายาเสพติด โดยจะต้องถ่ายบัตรประชาชนให้ไว้เป็นหลักฐาน หากมีการเบี้ยวหรือไม่ส่งเงินให้กับเครือข่ายก็จะถูกติดตามไปทำร้ายร่างกาย แล้วถ่ายคลิปมาประจานบนสื่อโซเชียลมีเดีย โดยแก๊งมันทุกเม็ดได้ขยายตัวไปอย่างรวดเร็วและกระจายไปตามจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ นับเป็นภัยคุกคามประเทศที่ร้ายแรงเป็นอย่างมาก

โดยตำรวจชุดสืบสวนได้สนธิกำลังเข้าไปตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย ที่เชื่อมโยงกับแก๊งมันทุกเม็ด ที่ร้านแม็กยางต้นหว้า ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก และ ร้านแม็กยางแยกอินโดจีน ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก โดยมีนายจักรพงษ์ คุ้มครุฑ เป็นเจ้าของร้าน เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่มีหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลกในข้อหาอั้งยี่และฟอกเงิน จึงสั่งอายัดสมุดบัญชีธนาคาร สมุดบัญชีรายรับ-รายจ่าย และ รถยนต์หรูราคาแพงไว้ตรวจสอบหาเส้นทางการเงิน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่กับเครือข่ายของนายรุ่งโรจน์ จิรัฐติกาลพันธุ์ เจ้าของบริษัท ป.รุ่งโรจน์สยามยางยนต์ จำกัด ที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดชุดชัยยะสยบไพรีบุกเข้าจับกุมตัวไปเมื่อวานนี้ ที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ด้าน พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 กล่าวว่า ปฏิบัติการตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดแก๊งมันทุกเม็ด ที่ออกปฏิบัติการตรวจค้นพร้อมกันทั่วประเทศในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6 ของ จ.พิษณุโลก ตรวจค้น 23 จุด ได้ตรวจค้นร้านแม็กยาง 4 สาขา มีนายจักรพงษ์ คุ้มครุฑ เป็นเจ้าของร้าน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาอั้งยี่และฟอกเงิน ส่วนเจ้าตัวนั้นยังปฏิเสธ อีกทั้งยังตรวจค้นในพื้นที่ จ.พิจิตร อีก 19 เป้าหมาย นครสวรรค์ 5 สุโขทัย 4 กำแพงเพชร 2 อุตรดิตถ์ 2 เพชรบูรณ์ 1 มีตัวการสำคัญ คือ นายปัณณวิชญ์ ประทุม ฉายา ก.โก๋ มันทุกเม็ด นายมารุจน์ มาตุรินทร์ ฉายา ก.กล้วย มันทุกเม็ด ทั้งคู่เป็นหัวหน้าแก๊งมันทุกเม็ดที่สั่งการอยู่ฝั่งประเทศพม่า

อย่างไรก็ตาม หากใครคิดหลงผิดอยากกลับตัวกลับใจขอให้มาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะกันไว้เป็นพยาน หากคิดต่อสู้จะต้องถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาดชนิดขุดรากถอนโคน และกำจัดให้หมดสิ้นไป พล.ต.ท.ทวิชชาติ