ขู่ฆ่ายกครัว ข่าวภูมิภาค ทำร้ายร่างกาย ส้มโอทับทิมสยาม

ครอบครัวเสี่ยส่งออกส้มโอ ค้านประกันตัวหวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / ครอบครัวเสี่ยส่งออกส้มโอ ค้านประกันตัวหวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิต

ผู้การฯ เมืองคอน ส่งตำรวจรับเมียและครอบครัวเสี่ยส่งออกส้มโอทับทิมสยาม – เมียและครอบครัวคัดค้านการประกันตัว

จากกรณีนางกมลทิพย์ กุลคง ภรรยาของนายวิรัตน์ สุขแสง เสี่ยส่งออกส้มโอทับทิมสยามรายใหญ่นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ่อ แม่ พี่สาว และลูกอีก 3 คน หลบหนีอพยพหนี้ภัยออกจากบ้านที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชไปอาศัยที่บ้านญาติ ที่ จ.ตรัง และร้องขอความช่วยเหลือกับผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ภายหลังสามีขู่ฆ่ายกครัว

วันที่ 28 ส.ค.61 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เดินทางไปรับตัวนางกมลทิพย์ พร้อมลูก 3 คน พ่อ แม่และพี่สาวของนางกมลทิพย์ รวม 7 ชีวิต เดินทางมายังจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยทั้งหมดเข้าพักอยู่ในห้องรับรอง บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช จากนั้นได้นำนางกมลทิพย์ และนายสำเร็จ กุลคง บิดา พร้อมทนายความเดินไปยังศาลจังหวัดปากพนัง เพื่อยื่นคัดค้านการประกันตัว โดยให้เหตุผล เกรงทุกคนในครอบครัวจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

แฟ้มภาพ

พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่า นายวิรัตน์ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ เมื่อเย็นวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยขอให้การในชั้นศาลและตำรวจได้นำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดปากพนังแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (28 ส.ค.) ส่วนครอบครัวของนายวิรัตน์ ตนได้นำกลับมาส่งที่บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านมาร่วมต้อนรับ และให้กำลังใจ เป็นอย่างดี ในส่วนของการดูแลความปลอดภัย ประสานกับตำรวจในพื้นที่ จะให้ความดูแลอย่างเต็มที่ รวมทั้งลูก ๆ ที่จะไปโรงเรียนก็จะจัดกำลังตรวจไปรับ-ส่งและดูแลอย่างใกล้ชิด และเมื่ออยู่ที่บ้านก็จะจัดกำลังตำรวจดูแลคุ้มกันใกล้ชิดเช่นกันจนกว่านางกมลทิพย์ จะมีความรู้สึกว่ามั่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยคาดอาจจะต้องใช้เวลาถึง 2 เดือน

“ผมได้เข้ามาสัมผัสกับครอบครัวของคุณกมลทิพย์แล้วพบว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นเป็นอย่างมาก ได้เห็นว่าพี่น้องที่มาในวันนี้เป็นเสมือนรั้วของบ้าน มีอะไรช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับสังคม ยอมรับว่ายาเสพติดมีมากทุกวันนี้ อยากให้ช่วยดูแลลูกหลายอย่างใกล้ชิด อย่าช่วยกันปกปิด แต่พอเอาไม่อยู่ก็มาแจ้งให้ตำรวจไปจับ บางทีมันก็สายไป ต้องยอมรับว่าคนที่ติดยาเสพติดคือคนป่วยต้องทำการรักษาจะรักษาด้วยวิธีใดก็แล้วแต่ อย่าช่วยกันปกปิด วันนี้ต่อให้ตำรวจมาอยู่เฝ้าเป็น 100 นาย ก็ไม่เท่ากับพ่อแม่พี่น้องคอยเป็นหูเป็นตา เฝ้าดูแลซึ่งกันและกัน”

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศโดยทั่วไปที่ศาลจังหวัดปากพนัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากพนัง ได้ควบคุมตัวนายวิรัตน์ สุขแสง ผู้ต้องหา ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำร้ายร่างกาย และกระทำความรุนแรงในครอบครัว ไปขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรก 12 วัน โดยทางพนักงานสอบสวนและภรรยา ยื่นคัดค้านการประกันตัว อย่างไรก็ตามหลังจากที่นายวิรัตน์ ลงจากรถพร้อมด้วยทนายความ พบว่าไม่มีท่าทีที่สะทกสะท้านแต่อย่างใด