ลักทรัพย์ อุ้มหมา อุ้มหมาลักทรัพย์

รวบแล้ว! โจรผัวเมีย อุ้มหมาตระเวนลักทรัพย์มานาน15 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! โจรผัวเมีย อุ้มหมาตระเวนลักทรัพย์มานาน15 ปี

ตำรวจภูธรภาค 1 จับกุม 2 สามีภรรยาที่อุ้มหมาตระเวนลักทรัพย์นาน 15 ปี ได้แล้ว ถูกออกหมายจับในหลายพื้นที่

นายอภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี และ น.ส.อุษา เกษมณี หรือนางฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี สองสามีภรรยา ถูกตำรวจภูธรภาค1 จับกุมตัวได้ ที่บ้านพักของผู้ต้องหาย่านดอนเมือง หลังก่อเหตุ ขับรถยนต์ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านค้า โดยใช้อุบายทำทีเป็นลูกค้า อุ้มสุนัขเข้ามาในร้านค้า ชวนพูดคุยตีสนิท แล้วสั่งซื้อของจำนวนมากเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ จากนั้นฉวยโอกาสขณะเหยื่อจัดเตรียมสินค้าและไม่ได้เฝ้าระวังทรัพย์สินของตนเอง ลักทรัพย์แล้วหลบหนีไป โดยคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในท้องที่ต่างๆ

จากการตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พยของกลางหลายรายการ อาทิ นาฬิกาข้อมือ จำนวน 20 เรือน กระเป๋าแบรนด์เนม จำนวน 55 ใบ เครื่องประดับ พระเครื่อง จำนวนมากโทรศัพท์มือถือ จำนวน 55 เครื่อง รวมของกลางทั้งสิน 137 รายการ ซึ่งทรัพย์สินข้างต้น มีเหตุต้องสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิด จึงได้ทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน

รวมผู้เสียหาที่ติดตามได้แล้ว ยืนยันของกลางและผู้ต้องหา จำนวน 44 ราย และ จากการตรวจสอบประวัติคดีอาญาของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พบว่าเคยถูกออกหมายจับไว้แล้วจำนวนหลายหมายในหลายท้องที่ เนื่องจากก่อเหตุมาแล้ว นาน 15 ปี

ที่มา… Policenews