ซ่อมถนน อุโมงค์ระบายน้ำ แผ่นเหล็กตกหลุม

จนท.เร่งซ่อมแซม เหตุแผ่นเหล็กของอุโมงค์ระบายน้ำตกลงไปในหลุม

Home / ข่าวทั่วไป / จนท.เร่งซ่อมแซม เหตุแผ่นเหล็กของอุโมงค์ระบายน้ำตกลงไปในหลุม

เจ้าหน้าที่และผู้รับเหมาได้เร่งดำเนินการสูบน้ำภายในหลุมออก เพื่อเตรียมยกแผ่นเหล็กปิดไว้เหมือนเดิม หลังแผ่นเหล็กของอุโมงค์ระบายน้ำตกลงไปในหลุม

วันนี้ (29 ส.ค. 61) ที่บริเวณซอยอุดมสุข 42 หลังจากเกิดเหตุแผ่นเหล็กขนาดใหญ่กลางถนนตกลงไปในหลุมมีความลึก ประมาณ 9 เมตร ของเมื่อคืนวานนี้ (28 ส.ค.) เวลาประมาณ 23.40 น. ทำให้เกิดเสียงดังมากจนประชาชนทั้งซอยแตกตื่น ภายในที่เกิดเหตุเป็นการก่อสร้างขุดเจาะอุโมงค์ระบายน้ำจากบึงหนองบอนลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18:00 น. เจ้าหน้าที่และผู้รับเหมาได้เร่งดำเนินการสูบน้ำภายในหลุมออก เพื่อเตรียมยกแผ่นเหล็กปิดไว้เหมือนเดิมซึ่งปิดการจราจรทั้งซอย

ทั้งนี้โครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำฯแห่งนี้ ดำเนินการโดยสำนักการระบายน้ำของกรุงเทพมหานคร โดยวันที่เริ่มสัญญาคือวันที่ 13 ม.ค. 2559 และวันที่สิ้นสุดสัญญาคือ 22 ธ.ค. 2562 ซึ่งมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 5 เมตร ความยาว 9.4 กิโลเมตร ความลึก 30 เมตร โดยแนวอุโมงค์จะเริ่มจากอาคารรับน้ำบริเวณบึงหนองบอนลอดใต้แนวคลองหนองบอน แนวคลองตาช้าง ถนนศรีนครินทร์ ถนนอุดมสุข ซอยอุดมสุข 29 ถนนสุขุมวิท 101/1 ลอดใต้แนวคลองบางอ้อ ผ่านสถานีสูบน้ำและออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณปากคลองบางอ้อ

อย่างไรก็ตามเมื่อโครงการฯนี้แล้วเสร็จ จะสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 85 ตารางกิโลเมตรในพื้นที่เขตประเวศ เขตสวนหลวง เขตพระโขนง และเขตบางนา