ข่าวMono29 ตรวจจับความเร็ว ทะเบียนปลอม ประจวบคีรีขันธ์ สวมทะเบียน ใบสั่ง

สาวร้องเจอใบสั่ง ทั้งที่ไม่เคยขับไปตามเส้นทางที่ถูกระบุในใบสั่ง

Home / ข่าวทั่วไป / สาวร้องเจอใบสั่ง ทั้งที่ไม่เคยขับไปตามเส้นทางที่ถูกระบุในใบสั่ง

ชาวบ้านคนหนึ่งในอำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน หลังรถยนต์ที่ใช้ถูกตรวจจับความเร็ว ทั้งที่ไม่เคยขับไปตามเส้นทางที่ถูกระบุในใบสั่ง

นางสาวปวีณา แก้วจินดา อายุ 34 ปี ชาวบ้านในอำเภอปรานบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วานนี้ (29 ก.ค.61) ได้นำใบสั่งออกมาให้ผู้สื่อข่าวดู ใบสั่งออกโดยสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 2 อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี แจ้งให้ไปชำระค่าปรับ ข้อหาขับรถด้วยอัตราความเร็วเกินกว่าจำกัด เธอจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรปราณบุรี

เจ้าตัวยืนยันว่า วันที่กระทำความผิดตามใบสั่งคือวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03:00 น. ไม่น่าจะใช่รถของตนเองเพราะตนไม่เคยขับไปไหนไกลๆ ตอนกลางคืน ซึ่งรถเป็นรถโตโยต้ายาริส สีขาว ทะเบียน กต 6141 ประจวบคีรีขันธ์ เพิ่งซื้อมาได้ 8 เดือน วันดังกล่าวก็ไม่ได้เดินทางไปไหน ส่วนใหญ่หากจะขับก็ขับไปเพียงทำธุระในตัวอำเภอเท่านั้นแต่กลับถูกใบสั่ง

ซึ่งในใบสั่ง เป็นรถสีดำ รถรุ่นเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน ป้ายทะเบียนเหมือนกัน แต่สีของรถเป็นสีดำ ซึ่งได้คาดเดาว่า อาจจะถูกมิจฉาชีพสวมทะเบียนปลอม

ทางด้านพนักงานสอบสวนระบุว่า เหตุดังกล่าวเคยเกิดขึ้นกับเจ้าของรถในจังหวัดอื่นๆ เช่นกัน จึงแนะนำให้ผู้เสียหายนำใบแจ้งความพร้อมใบสั่งไปแจ้งกับตำรวจทางหลวงพื้นที่เพื่อดำเนินการแก้ไขพร้อมกับให้มีการติดตามรถที่กระทำความผิด