ข่มขืน ข่าวMono29 นักท่องเที่ยวถูกข่มขืน สาวอังกฤษถูกข่มขืน เกาะพะงัน เกาะเต่า

ตำรวจสอบพยาน 20 ปาก ยังไม่พบสาวอังกฤษถูกข่มขืน

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจสอบพยาน 20 ปาก ยังไม่พบสาวอังกฤษถูกข่มขืน

ตำรวจสุราษฎร์ธานี ยังเดินหน้าหาคำตอบกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษอ้างว่าถูกข่มขืนที่เกาะเต่า แต่จากหลักฐานและสอบพยานเพิ่ม ยังไม่พบข้อมูลการเกิดเหตุข่มขืน ล่าสุด ได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังสถานทูตอังกฤษ เพื่อให้เจ้าตัวมาให้ปากคำ

พันตำรวจเอกวิชอบ เกิดเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษอ้างว่า ถูกข่มขืน บริเวณหาดทรายรี ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดย พันตำรวจเอกวิชอบ เปิดเผยว่า จากการไปสอบปากคำพยานไปแล้วประมาณ 20 ราย มีการสอบเจ้าของโฮสเทลที่ผู้เสียหายเข้าพัก เจ้าของร้านอาหาร พร้อมพนักงานรักษาความปลอดภัย หมอนวดแผนโบราณ รวมไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้ยังไม่พบพยานหลักฐานใดๆ เลยว่า เกิดเหตุข่มขืน อนาจาร หรือว่าชิงทรัพย์

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.เกาะเต่า ได้ออกหนังสือแจ้งไปยังสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ผ่านทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ขอความร่วมมือให้สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ประสานไปยังสาวชาวต่างชาติที่อ้างว่า เป็นผู้เสียหายถูกข่มขืน ให้มาพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำพร้อมทั้งนำส่งพยานหลักฐานที่เชื่อว่า เป็นผลต่อการสอบสวนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย