ข่าวจังหวัดกระบี่ ข่าวสดวันนี้ นักท่องเที่ยว เกาะพีพี

พบศพ นทท.เยอรมัน ตายปริศนาบนโขดหิน ที่เกาะพีพี

Home / ข่าวทั่วไป / พบศพ นทท.เยอรมัน ตายปริศนาบนโขดหิน ที่เกาะพีพี

พบร่างนักท่องเที่ยวชายชาวเยอรมัน นอนเสียชีวิตปริศนาบนโขดหิน ที่ แหลมตง เกาะพีพี เบื้องต้นตำรวจคาดเดินลื่นล้มหัวฟาดโขดหิน เตรียมส่งศพชันสูตร

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 29 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา  ร.ต.ท.ศานติพจน์ นวนเรือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะพีพี อ.เมือง จ.กระบี่ รับแจ้งจากสายตรวจบ้านแหลมตง ว่า พบศพชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่บริเวณโขดหินหาดแหลมตง ใกล้กับสุสานชาวไทยใหม่ (ชาวเล) หมู่ที่ 8 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.โชคดี มาบางยาง สวญ.สภ.เกาะพีพี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และแพทย์เวร รพ.เกาะพีพี

ข่าวจังหวัดกระบี่, เกาะพีพี, นักท่องเที่ยว, ข่าวสดวันนี้

ที่เกิดเหตุเป็นโขดหินริมทะเล บ้านแหลมตง พบศพชายชาวต่างชาติ สภาพนอนหงายอยู่บนพื้นทราย ในร่องโขดหิน สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีเขียว สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สะพายกระเป๋าสีเขียว ทราบชื่อ ต่อมาคือ Mr.Steinbach Markus อายุ 50 ปี สัญชาติ เยอรมัน

สภาพศพมีบาดแผลบริเวณคิ้วซ้าย ศีรษะฝั่งซ้ายมีรอยช้ำ จากการกระแทก ตรวจสอบภายในกระเป๋า ยังมีทรัพย์สินอยู่ครบ ทั้งเอกสารประจำตัว บัตรเครดิต เงินสดอีกบางส่วน ทั้งนี้จากการสอบถาม น.ส.สุบิน ชาวน้ำ ชาวบ้านซึ่งเป็นคนพบศพ ทราบว่า ขณะที่ออกไปหาหอยเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงน้ำลง เมื่อเดินมาถึงที่เกิดเหตุ ได้สังเกตุเห็นร่างผู้ตายนอนอยู่ที่บริเวณดังกล่าว ก็เข้าใจว่าดื่มเหล้าจนเมาหลับ

แต่เมื่อน.ส.สุบิน หาหอยเสร็จ และกำลังเดินกลับ ก็พบว่าผู้ตายยังนอนอยู่ที่เดิม ในลักษณะเดิม จึงได้เข้าไปดู พบว่าหมดสตินอนนิ่ง จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ เบื้องต้นแพทย์ยังไม่ระบุสาเหตุการตายที่แน่ชัด เตรียมส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้ง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้น คาดว่าผู้ตายน่าจะไปเดินเที่ยวบริเวณโขดหินดังกล่าว แล้วเกิดลื่นล้มหัวกระแทกกับโขดหิน อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะรอผลการตรวจพิสูจน์ศพอีกครั้งเพื่อยืนยันการเสียชีวิต ขณะนี้ได้ประสานไปยังสถานฑูตเยอรมัน เพื่อติดต่อญาติผู้ตายถึงเหตุที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว

ภาพจาก จนท.ตำรวจ สภ.เกาะพีพี