ขโมยของ ข่าวสดวันนี้ ร้านเซเว่นอิเลเว่น

รวบยกแก๊ง คนร้ายตั้งก๊วนฉกทรัพย์ร้านเซเว่น

Home / ข่าวทั่วไป / รวบยกแก๊ง คนร้ายตั้งก๊วนฉกทรัพย์ร้านเซเว่น

ตำรวจเมืองนครสวรรค์ ตามจับได้ยกแก๊งค์ คนร้ายรวมตัวขโมยของในร้านเซเว่น ก่อนนำไปแยกขายต่อ

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้  30 สิงหาคม 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรบางม่วง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิวัติ พิพัฒนสิริ ผกก.สภ.บางม่วง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติงานในสังกัด ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันลักทรัพย์  ภายในเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาบ้านบึงน้าใส หมู่ 9 ต.บ้านมะเกลือ อ.เมืองนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ประกอบด้วย นางสาวพรชิตา ดวงจันทร์ดี, นางสาวพนิดา ขาเส็ง, นางสาวมณเทียร วงศ์สุนทร, นางสาวพรสวรรค์ ศรีภูธร, นายธนพล ทิมทอง, นางยอดขวัญ มะณีเรือง, นางสุกัญญา ชนะสงคราม และนายพุทธิรักษ์ อุ่นอารมณ์ โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้ ได้เดินเข้าไปลักสิ่งของที่วางขายอยู่ภายในเซเว่นอีเลฟเว่น ทำทีให้ส่วนหนึ่งเป็นลูกค้าจ่ายเงินปกติที่เคาท์เตอร์ อีกส่วนหนึ่งเดินดูของและหยิบของซุกออกไป

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะไม่มีอะไรหากแต่พนักงานไม่เกิดความสงสัยขึ้นมาก่อนว่า คนกลุ่มนี้มากันเยอะแต่ทำไมซื้อของจำนวนน้อย พอเปิดกล้องดูก็พบว่าทั้งหมดวางแผนเข้ามาขโมยของจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งติดตามจับกุมตัวคนกลุ่มดังกล่าวมาดำเนินคดีหากปล่อยไว้อาจไปก่อเหตุซ้ำที่ร้านเซเว่นสาขาอื่นได้

ด้าน พล.ต.ต.ดำรงค์ เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ งานสืบสวน สภ.บางม่วง จึงได้ตรวจสอบหลักฐานจากภาพบันทึกกล้องวงจรปิดทั้งจากภายในร้าน และตามเส้นทางต่างๆ ที่คนร้ายได้ขับรถหลบหนี จนพบว่ารถยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เป็นของ นางสุกัญญา ชนะสงคราม เป็นผู้ครอบครองรถ และมีบ้านพักอาศัยอยู่บริเวณชุมชนหลังอู่ทันจิตต์ ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ จึงนำกำลังไปดำเนินการจับกุมตัวก่อนจะขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันกระทำความผิดได้ครบทั้งหมด

ขโมยของ, ร้านเซเว่นอิเลเว่น, ข่าวสดวันนี้

โดยนางสุกัญญา ให้การรับสารภาพว่าทราบว่า ในวันก่อเหตุ ได้ขับรถพาผู้ต้องหาทั้งหมด เดินทางกลับจาก จ.พิษณุโลก แล้วแวะจอดซื้อของที่เซเว่นอีเลฟเว่นสาขาดังกล่าว ซึ่งก็ได้มีการวางแผนกันก่อน จะแบ่งหน้าที่โดยให้ผู้ต้องหาส่วนหนึ่ง ทำทีเดินเลือกซื้อสิ่งของแล้วนำไปจ่ายเงินตามปกติ เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ต้องหาที่เหลือลักของรวม 15 รายการ มาซุกซ่อนในกระเป๋าและเสื้อคลุมออกมาจากร้านโดยไม่ได้ทำการชาระเงิน เมื่อลักของมาได้แล้ว จะนำส่วนหนึ่งไปขาย หากขายไม่ได้ก็จะเก็บไว้เอง