งานเลี้ยงเจ้าหน้าที่ ทีมหมูป่า หมูป่าอะคาเดมี่

รัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณ จนท.ช่วย ‘ทีมหมูป่า’ 6 ก.ย. นี้

Home / ข่าวทั่วไป / รัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณ จนท.ช่วย ‘ทีมหมูป่า’ 6 ก.ย. นี้

รัฐบาลเตรียมซ้อมใหญ่งาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One” เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเลี้ยงขอบคุณคณะเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดงาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One” เพื่อขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ติดถ้ำหลวง ซึ่งจัดขึ้นที่พระลานพระราชวังดุสิต ว่า ในวันที่ 4 กันยายน เป็นการซ้อมย่อย และ 5 กันยายน เป็นวันซ้อมใหญ่ ส่วนวันงานจริงคือ 6 กันยายน ซึ่งผู้ปฏิบัติงาน 12,000 คน จะได้รับสำเนาพระราชกระแสทรงขอบใจ โดยมีผู้แทนขึ้นรับมอบบนเวทีจำนวน 300 คน

สำหรับจำนวนผู้เข้าร่วมงานจะมีประมาณ 6,100 คน โดยในส่วนของชาวต่างชาติ ได้รับรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศ ว่ามีผู้ตอบรับเข้าร่วมงาน 96 คน

นอกจากนี้ กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงคมนาคม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เตรียมรถบัสรับ-ส่งผู้เข้าร่วมงาน พร้อมเตรียมสถานที่พักค้างคืนสำหรับผู้เข้าร่วมงาน ที่ย่านพุทธมณฑล และกำหนดให้สนามหลวง เป็นจุดรวมพล โดยมีรถ ขสมก.รับ-ส่งมายังพื้นที่จัดงานตั้งแต่เวลา 16.30 น.

ขณะที่ งานจะมีขึ้นตั้งแต่ 18.00 – 21.00 น. โดยรูปแบบจะเป็นงานเลี้ยงขอบคุณ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานช่วยเหลือการปฏิบัติงาน พร้อมสดุดีขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมีการแสดงดนตรีสื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวโดยไม่เลือกเชื้อชาติ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า สำหรับอาหารพระราชทานภายในงาน ประกอบด้วยอาหารหลากหลายเชื้อชาติ อาทิ ข้าวแกงเขียวหวานพริกขี้หนู ไก่ทอด กุ้งอบเกลือ สเต๊กไก่ ขาหมูหมั่นโถ บาบีคิว ไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ทองหยิบ ทองหยอด ซูชิ ปลาดิบ ก๋วยเตี๋ยว และเครื่องดื่ม