ขโมย หมา โจร โจรอุ้มหมา โจรอุ้มหมาขโมยเงิน

คุม 2 ผัวเมีย โจรอุ้มหมาลักทรัพย์ ทำแผน

Home / ข่าวทั่วไป / คุม 2 ผัวเมีย โจรอุ้มหมาลักทรัพย์ ทำแผน

ตำรวจควบคุมตัว 2 ผัวเมีย โจรอุ้มหมาลักทรัพย์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วันนี้(30 ส.ค.) เวลา 09.30 น. พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.ท.วิศิษฎ์ มะอักษร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองปทุมธานี กำลังชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมกว่า 50 นาย ได้ควบคุมตัวนายอภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี และ นางฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี สองสามีภรรยาพร้อมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลนิสสันสีดำทะเบียนป้ายแดง ที่ออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

โดยการอุ้มสุนัขเบี่ยงเบนความสนใจเหยื่อ ก่อนลักทรัพย์สิน ซึ่งผู้เสียหายเรียกว่า “โจรอุ้มหมา”หลังหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ซอยเพิ่มศิลป์ ซอยพหลโยธิน 52 ทาวเฮาส์ 2 ชั้น กรุงเทพมหานคร โดยตำรวจ บช.ภ.1 ได้ติดตามจับกุมตัวไว้ได้เพื่อนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ ร้านเจ้หมวย จำหน่ายแห อวน กระชังปลา เลขที่99/15 หน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง9 ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายก่อเหตุฉกทรัพย์นางรสสุคนธ์ วิมูลชาติหรือเจ้หมวย เจ้าของร้านขณะเตรียมสินค้าให้คนร้ายโดยคนร้ายได้ทรัพย์เป็นกระเป๋าถือสีดำ 1 ใบ ที่ตนเองใส่ไว้ในเกะตู้ลิ้นชักภายในมีสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก5บาทและ1บาท รวมแล้ว20บาท พระเลี่ยมทอง10องค์ เงินสด30,000องค์รวมแล้วกว่า 4 แสนบาทไปโดยถูกก่อเหตุเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ การทำแผนประกอบคำรับสารภาพในพื้นที่ จ.ปทุมธานี มีการทำเพียง 1 จุด คือร้านเจ้หมวย จำหน่ายแห อวน กระชังปลา เลขที่99/15 หน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง9 ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี โดยคนร้ายสองสามีภรรยาได้ขับรถเก๋งป้ายแดงจะขับมาจอดริมทางก่อนที่คนร้ายซึ่งเป็นผู้หญิงจะลงมาเลือกซื้อไม้กวาดก่อนจะขึ้นรถไปหลังจากนั้นนำไม้กวาดไปใส่ที่ท้ายรถเก๋ง

ก่อนที่คนร้ายซึ่งเป็นชายที่เป็นสามีจะลงมาสั่งซื้อตาข่ายกับเจ้หมวย ทำให้เจ้หมวยเผลอ เพื่อไปจัดสินค้าให้กับคนร้าย ทำให้คนร้ายฉกทรัพย์ที่ใส่ไว้ในเกะของโต๊ะลิ้นชักแล้วหลบหนีไป ซึ่งขณะทำแผนประกอบคำรับสารภาพนางรสสุคนธ์ วิมูลชาติหรือเจ้หมวย ได้พูดต่อว่าคนร้ายด้วยความเสียใจเพราะสูญทรัพย์ไปกว่า4แสนบาทและได้คือมาเพียงบางส่วน ขณะเดียวกันหลานๆของเจ้หมวยต่างพากันปรี่เข้ามาเพื่อจะทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาด้วยความโกรธแค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความเรียบร้อยต่างพากันเข้าห้ามปรามก่อนจะพาผู้ต้องหาขึ้นรถทันที ก่อนที่จะออกจากสถานที่ทำแผนเพื่อเดินทางไปชี้บ้านพักที่จ.นนทบุรีต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.วิศิษฎ์ มะอักษร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า สำหรับสุนัขของผู้ต้องหาหลังจากถูกจับกุมตัวได้แล้วนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบให้ญาติผู้ต้องหาเป็นผู้ดูแลเพราะในการก่อเหตุในพื้นที่สภ.เมืองปทุมธานีนั้นผู้ต้องหาไม่ได้นำสุนัขมาใช้ในการก่อเหตุ