ข่าวภูมิภาค งูจงอาง จังหวัดตรัง จับงู

ครูนักเรียนแตกตื่น งูจงอางโผล่กินงูเล็กกลางโรงเรียน

Home / ข่าวทั่วไป / ครูนักเรียนแตกตื่น งูจงอางโผล่กินงูเล็กกลางโรงเรียน

หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง เข้าจับงูจงอางหลังโผล่กินงูตัวเล็กกลางโรงเรียน จนสร้างความตกใจในแก่ครูและนักเรียน

วันที่ 30 ส.ค. 61 หน่วยกู้ภัยย่านตาขาว หรือ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง เขตอำเภอย่านตาขาว รับแจ้งเหตุมีงูจงอางอยู่ในโรงเรียนบ้านลำแคลง เลขที่ 253 หมู่4 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ. ตรัง หลังรับแจ้งรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยลูกข่ายกู้ภัยย่านตาขาว ในที่เกิดเหตุพบกับครู นักเรียน อยู่ในความแตกตื่นตระหนก ตกใจ

ซึ่งงูตัวดังกล่าวทราบว่าเป็นงูจงอางขนาดยาวประมาณ 3.5 เมตร มีลักษณะที่ดุร้าย ซ่อนตัวอยู่ใต้อาคารหลังห้องอนุบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยไล่งูออกจากใต้อาคารเพื่อให้งูตัวดังกล่าวเลื้อยออกมาข้างนอกอาคาร และรอให้งูเลื้อยออกจากที่ซ่อน ด้วยการเจาะผนังใต้อาคารเพื่อควานหาตัวงูจงอางร่วมเกือบ 6 ชั่วโมง จนสามารถจับงูได้อย่างปลอดภัยและจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทราบว่า มีนักเรียนเจองู จึงได้รีบแจ้งให้ครูทราบ หลังจากนั้นกลุ่มนักเรียนชุดหนึ่งได้ไปตรวจดูเหตุการณ์ แต่พบว่า มีงูตัวใหญ่คืองูจงอางกำลังกินงูตัวเล็ก(งูทางมะพร้าว)อยู่ ครูจึงได้ให้นักเรียนรีบออกมา และรีบประสานไปยังรีบแจ้งชุดปฏิบัติการจับอสรพิษ สังกัดกู้ภัยย่านตาขาว (หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง เขตอำเภอย่านตาขาว)ทันที ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีงูจงอางตัวใหญ่เข้ามาภายในโรงเรียนอีกด้วย