ข่าวภูมิภาค เด็กติดในรถ เสียค่าปรับ

ช่วยกันวุ่น!! หนูน้อยวัย 2 ขวบ ติดอยู่ในรถยนต์ขณะพ่อลงไปเสียค่าปรับ

Home / ข่าวทั่วไป / ช่วยกันวุ่น!! หนูน้อยวัย 2 ขวบ ติดอยู่ในรถยนต์ขณะพ่อลงไปเสียค่าปรับ

หนูน้อยวัย 2 ขวบ ติดอยู่ในรถยนต์หลังตำรวจจราจรเรียกจอดเปรียบเทียบปรับ พ่อและแม่ลงจากรถยนต์หนูน้อยกดล๊อคบานประตู

วันที่ 30 ส.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกลาง จังหวัดอ่างทอง ได้ทำการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร อยู่ที่บริเวณถนนสายเอเชีย ขาขึ้นเหนือ หมู่ 1 ตำบลจระเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 2560 กำแพงเพชร ซึ่งขับขี่โดยนายกฤษดา รอดกุล อายุ 35 ปี ติดไฟบริเวณหน้ารถยนต์ผิดกฎจราจร จึงเรียกให้หยุดรถยนต์พร้อมทำการเปรียบเทียบปรับ

ซึ่งในขณะที่ นายกฤษดา ลงจากรถยนต์ ได้เรียกภรรยาที่นั่งอยู่เบาะด้านหลัง ให้มานั่งเป็นเพื่อนลูกสาว ทราบชื่อต่อมา ด.ญ.กาญธิดา รอดกุล หรือน้องตัง ตัง วัย 2 ขวบ ที่ด้านหน้ารถยนต์ ซึ่งขณะที่สามีภรรยาได้ออกจากรถยนต์ ทางลูกสาววัย 2 ขวบ ได้กดล๊อคประตูด้านในอย่างไร้เดียงสา จนพากันวุ้นทั้งตำรวจและเจ้าหน้ากู้ภัยสมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง ต้องมาช่วยเปิดประตูล๊อครถยนต์ โดยใช้ลวดค่อยๆ สอดเข้าไปกดสวิตซ์เปิดกระจกให้กระจกเลื่อนลง โดยใช้เวลาในการช่วยเหลือนานประมาณ 30 นาที จึงช่วยออกมาได้สามารถ ท่ามกลางความโล่งอกของเจ้าหน้าที่ จากนั้นทั้งพ่อ แม่ และลูก ต่างกอดและปลอบขวัญกันท่ามกลางความดีใจ

ด้านนาย กฤษดา เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาตนเองได้เดินทางออกจากบ้านที่ จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยภรรยาและลูกสาว โดยพาลูกสาว น้องตัง ตัง วัย 2 ขวบ ไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และได้เดินทางกลับบ้านโดยตนเองเป็นคนขับและให้ลูกสาวนั่งที่เบาะหน้าด้านข้างคนขับ ส่วนภรรยานั่งมาที่เบาะหลังเมื่อพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกปรับในขอหาติดไฟผิดกฎจราจร จึงได้จอดรถยนต์ข้างทางแล้วลงจากรถยนต์กระบะ เพื่อที่จะไปเสียค่าปรับพร้อมให้ภรรยาลงจากรถยนต์มานั่งด้านหน้ารถยนต์เป็นเพื่อนลูกสาว

แต่ด้วยความไร้เดียงสาลูกสาวไปกดล๊อคประตูรถยนต์กระบะ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันวุ่นนานกว่า 30 นาที จึงปลดล็อคไว้ได้สำเร็จ ลูกสาววัย 2 ขวบ ไม่ได้รับอันตราย อยู่ในอาการขี้เล่นในวัยไร้เดียงสา และขอบคุณกู้ภัยที่มาช่วยเหลือและเป็นอุทาหรณ์สอนใจในการใช้รถยนต์ ในขณะที่มีเด็กเล็กนั่งอยู่ด้านในต้องมีความระมัดระวังในการเปิดปิดประตูรถยนต์ และได้เดินทางต่อเพื่อกลับภูมิเลาเนาต่อไป