ข่าวภูมิภาค ช่วยแมว แมวติดซอกเสา

ชื่นชม!! สาวใจบุญจ้างรถยกเข้าช่วยแมวเปอร์เซียร์ หลักติดซอกกองเสาไฟฟ้า

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม!! สาวใจบุญจ้างรถยกเข้าช่วยแมวเปอร์เซียร์ หลักติดซอกกองเสาไฟฟ้า

สาวพนักงานขายบ้านสวยใจบุญ จ้างรถยกมาเสาไฟฟ้า ช่วยแมวเปอร์เซียร์ติดซอกเสานานเกือบสัปดาห์ พร้อมจ่ายรักษาและหาบ้านให้

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุเหยี่ยวเวหาเขต จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีประชาชนขอความช่วยเหลือแมวติดอยู่ในซอกกองเสาไฟฟ้าไม่สามารถนำออกมาได้ โดยเหตุเกิดที่หน้าหมู่บ้านพฤกษา 107 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานสมาชิกพร้อมจัดหารถยกเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ซึ่งบริเวณดังกล่าวอยู่ริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ มีกองเสาไฟฟ้าความยาว 12 เมตรวางอยู่กว่า 50 ต้น โดยมี น.ส.วาสนา นนทิกร อายุ 35 ปี ยืนชี้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดูจุดที่แมวสายพันธุ์เปอร์เซียร์สีดำเพศผู้ ที่ไม่มีผู้ใดเป็นเจ้าของคลานเข้าไปติดในซอกกองเสาและไม่สามารถออกมาได้

เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถยกทำการยกเสาออกบางส่วน เพื่อให้เห็นจุดที่แมวเข้าไปติดอยู่ ก่อนจะใช้เวลานานถึง 40 นาที จึงพบตัวแมวและช่วยชีวิตมันไว้ได้  ขณะที่ น.ส.วาสนา เผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีแม่บ้านไปบอกตนเองว่า พบเห็นแมวคลานเข้าไปในกองซอกเสาไฟฟ้าและออกมาไม่ได้  ตนเองซึ่งเป็นคนรักสัตว์จึงประสานหน่วยกู้ภัยไปหลายหน่วยงานตลอด 5 วันที่ผ่านมา แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ

จึงทำการว่าจ้างรถยกมาให้ความช่วยเหลือ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยอีกครั้งจนสำเร็จช่วยน้องแมวได้ สำหรับแมวตัวนี้ตนเองไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่เป็นคนรักสัตว์และหน่วยกู้ภัยของเหยี่ยวเวหาปทุมธานีก็เป็นคนรักสัตว์เช่นกัน จึงร่วมกันออกค่ารถยกมาช่วยชีวิตมันดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้จะพาแมวไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ จะประกาศหาบ้านให้กับน้องแมวต่อไป