ข่มขืน ข่าวMono29 เกาะพะงัน เกาะเต่า

บิ๊กโจ๊ก แจงทูตอังกฤษ ไม่มีเหตุข่มขืนแหม่มสาว ที่เกาะเต่า ขอหมายจับ 2 เพจดัง ฐานโพสต์เท็จ

Home / ข่าวทั่วไป / บิ๊กโจ๊ก แจงทูตอังกฤษ ไม่มีเหตุข่มขืนแหม่มสาว ที่เกาะเต่า ขอหมายจับ 2 เพจดัง ฐานโพสต์เท็จ

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ชี้แจงทูตอังกฤษ ยืนยันไม่มีเหตุมอมยา-ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวที่เกาะเต่า พร้อมขอหมายจับ 2 เพจดัง ฐานโพสต์เท็จ

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และคณะเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าพบ นายพอล เคย์ กงสุลใหญ่ ประจำสถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย และทีมกงสุล เพื่อชี้แจงรายงานข้อเท็จจริง ทั้งผลตรวจสอบวัตถุพยาน, นิติวิทยาศาสตร์ และภาพจำลองเหตุการณ์ตามเวลาเสมือนจริง กรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อ้างว่าถูกข่มขืนที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยภายหลังการหารือว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบข้อมูลทั้งจากพยานและหลักฐาน ว่ามีการวางยา และเหตุข่มขืนเกิดขึ้น เนื่องจากคืนที่เกิดเหตุ น้ำทะเลขึ้นสูง และเมื่อตรวจสอบจากภาพถ่ายจุดที่เกิดเหตุ พบว่ามีน้ำทะเลขึ้นมาเต็มหาดทราย ประกอบกับเป็นวันที่ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุอีกว่า หลังจากนี้ ทางสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย จะประสานไปยังผู้เสียหาย เพื่อขอหลักฐาน เช่น เสื้อผ้าที่มีคราบอสุจิติดอยู่ รวมถึงคำให้การต่อตำรวจอังกฤษ ส่งกลับมายังประเทศไทย เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอย่างเร็วที่สุดประมาณ 1 เดือน ส่วนกรณีที่แม่ของผู้เสียหาย จะเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี นั้นถือว่าไม่มีผลต่อรูปคดี

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังระบุว่า ช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา ตำรวจเคยดำเนินคดีกับผู้ต้องหาชาวต่างชาติ ฐานแจ้งความเท็จ ทั้งเรื่องคดีปล้นทรัพย์ และคดีข่มขืน แล้ว 4 คดี ทั้งในจังหวัดกระบี่, พื้นที่เกาะสมุย และเกาะเต่า เนื่องจากเมื่อตรวจสอบแล้วไม่มีเหตุการณ์จริง พร้อมขึ้นบัญชีห้ามเข้าประเทศไทย

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้นำหลักฐานการเผยแพร่ข้อมูลคดีข่มขืน ไปขอศาลอนุมัติหมายจับ ผู้ดูแลเพจ “สมุยไทม์” และ “ซีเอสไอ แอลเอ (CSI LA)” พร้อมเตรียมออกหมายเรียกผู้ที่กดถูกใจ และแชร์ข่าวนี้ อีก 14 คน ในความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์