ขับรถไล่ยิงหญิงสาว ตำรวจทางหลวง ผู้ใหญ่บ้าน ยิง

สั่งสอบแล้ว! กรณีผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจทางหลวง ขับรถไล่ยิงหญิงสาว

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งสอบแล้ว! กรณีผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจทางหลวง ขับรถไล่ยิงหญิงสาว

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งสอบกรณีผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจทางหลวง ขับรถไล่ยิงหญิงสาว ในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

นางสาวศิรินทร บุญจันทร์ พนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา นำภาพถ่ายกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร และหัวกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 1 หัว พร้อมภาพถ่ายตำรวจทางหลวง “ยศดาบตำรวจ” นายหนึ่ง และภาพถ่ายผู้ใหญ่บ้าน มายืนยัน โดยอ้างว่า ทั้ง 2 คน เป็นผู้ก่อเหตุขับรถกระบะ ใช้ปืนไล่ยิง กลางสะพานสายบ้านปริก-บ้านคลองรำ ตำบลปริก อำเภอสะเดา โดยไม่ทราบสาเหตุ

นางสาวศิรินทร เล่าว่า เมื่อประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้ขับรถออกจากห้างฯ เพื่อกลับบ้านพัก และขณะอยู่บนถนนสายบ้านปริก-คลองรำ มีรถกระบะและรถเก๋ง จอดซุ่มอยู่ในที่มืด ก่อนจะขับรถไล่ตาม ระหว่างทาง รถทั้ง 2 คัน ได้เปิดไฟสูง ส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่เนื่องจากเป็นที่เปลี่ยวและมืด เกรงว่าไม่ปลอดภัย จึงขับรถหนี โดยรถทั้ง 2 คัน ได้ขับไล่ตาม

เมื่อถึงกลางสะพานที่เกิดเหตุ คนขับรถกระบะ ใช้ปืนยิงใส่ 2 นัด ทำให้ตกใจกลัว ก่อนรีบไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน แต่ทั้ง 2 คน ยังตามมา ซึ่งทราบภายหลังว่า เป็นตำรวจทางหลวง และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่

นอกจากนี้ เมื่อช่วง 10 วันก่อน ได้เข้าแจ้งความ แต่ทางตำรวจไม่ได้มีการสอบสวน และกลับพยายามไกล่เกลี่ยให้ยอมความ ทำให้ต้องเข้าร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และตำรวจภูธรภาค 9

ล่าสุด พลตำรวจตรี สุภชัย คำดี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการตำรวจเจ้าของคดี ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีผู้ใหญ่บ้าน และ ตำรวจทางหลวง ที่ก่อเหตุดังกล่าว